Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Không nên chủ quan trong việc kiểm định an toàn bếp gas

Thấy quán ăn của gia đình tôi thường xuyên kiểm định an toàn cho hai chiếc bếp gas công nghiệp, hàng xóm thường chép miệng nói với mẹ tôi rằng kiểm định làm gì cho tốn kém, gia đình họ cả đời chẳng bao giờ kiểm định bếp gas. Tôi nghe xong chỉ cười thầm.

Gia đình tôi kinh doanh một quán ăn nhỏ đã được 5 năm, khách khứa cũng khá đông nên doanh thu cũng rất cao. Tôi sử dụng hai chiếc bếp gas công nghiệp để phục vụ cho việc nấu nướng hàng ngày. Tính tôi vốn dĩ đã cẩn thận, hơn nữa tôi đã thấy rất nhiều vụ nổ bếp gas không chỉ ở các cửa hàng ăn uống nhỏ lẻ như gia đình tôi mà thậm chí ở những nhà hàng cao cấp cũng đã xảy ra những vụ nổ tương tự như thế. Cửa hàng của chúng tôi tuy nhỏ nhưng lại nằm trong một khu dân cư đông đúc, xung quanh có nhiều hộ gia đình sinh sống nên càng không thể chủ quan trong việc sử dụng bếp gas, nhất là những bếp gas công nghiệp có trọng lượng lớn.

Bởi vậy mà tôi đã làm hợp đồng kiểm định an toàn định kỳ với một công ty Tư vấn và kiểm định an toàn. Sau vài lần kiểm tra như thế, tôi lại có thêm kiến thức trong việc sử dụng, bảo quản và theo dõi bình gas, van gas, dây nối...Khi có những dấu hiệu bất thường nào tôi không tự ý kiểm tra, sửa chữa mà đều gọi nhân viên kiểm định hay nhân viên bảo hành tới và dừng ngay việc sử dụng nó lại. Bởi tôi ý thức được nếu cứ chủ quan mà sử dụng, nhỡ đâu nó xảy ra cháy nổ thì không biết hậu quả của nó sẽ khủng khiếp như thế nào. Đâu chỉ một mình gia đình tôi phải gánh chịu, mà còn gây thiệt hại đến những hộ gia đình xung quanh.

Dù việc kiểm định không phải là rẻ, nhưng tôi thà bỏ số tiền đó ra để đổi lấy sự đảm bảo an toàn tính mạng cho gia đình và những người xung quanh mình còn hơn là vì tiếc tiền, mà coi thường lưỡi hái của tử thần.