Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khu hầm mỏ nơi cần đảm bảo an toàn kiểm định

Khu hầm mỏ nơi cần đảm bảo an toàn kiểm định

Kiểm định an toàn hiện nay là một hoạt động quan trọng trong nhiều ngành nghề, nhất là công nghiệp. Và công nghiệp khai thác hầm mỏ là nơi cần đảm bảo chặt chẽ nhất hoạt động kiểm định an toàn.

Khu hầm mỏ là những nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao, hiện nay việc sập hầm khai thác khoáng sản là một thực trạng đáng nói, hàng năm có rất nhiều vụ việc như vậy xảy ra gây thiệt hài về người đáng kể do đó việc giữ an toàn lao động tại các khu vực hầm mỏ là một việc làm quan trọng.

Nước ta là một nước có rất nhiều khoáng sản như dầu khí, than, nhôm, sắt, đá vôi... thường tập trung nhiều ở các miền trung và miền bắc, đặc biệt là khu vực miền trung, khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai mua lũ nhiều nhất nước ta. Tại đây người dân chủ yếu thường làm cho các khu hầm mỏ khai thác, người ta cho rằng cùng đường mới lắm mới đi khai thác mỏ bởi công việc này vô cùng khó khăn, nguy hiểm nhưng người cũng vẫn làm. Tài nguyên khoáng sản tuy nhiều nhưng trình đồ thác ở nước ta còn quá thô sơ, thiếu khoa học, và trình độ chuyên môn chưa cao lại gặp nhiều trở ngại về thời tiết.

An toàn lao động tại các khu hầm mỏ là điều mà bất cứ người dân đi làm mỏ nào cũng quan tâm, đâu ai muốn có mạng đi nhưng lại không có mạng về, cứ mỗi khi mưa bảo về nhiều hoặc thỉnh thoảng lại nghe thấy sập hầm than, sập hầm thiết ở đâu đó ngoài Quảng Ninh chết nhiều người. Do đó việc giữ an toàn cho người lao động tại các khu vực này là điều quan trong. Cần triển khai nhiều công tác kiểm định an toàn tại các khu vực hầm mỏ để đảm bảo an toàn lao động, kiểm định an toàn đối với các trang thiết bị hoạt động trong các hầm, các máy khoan, máy oxi, các vật dụng kích nổ, nén khí... các trang thiết bị tiềm ẩn các nguy cơ nổ cao, trang bị cho người lao động các trang thiệt bị bảo hộ cần thiết và chắc chắn, các bình chứa oxi, bình chữa cháy, đèn pha... đảm bảo trang bị các thiết bị an toàn, đã qua kiểm định an toàn chắc chắn khi sử dụng. Hệ thống đường hầm phải xây dựng kiên cố, chịu được áp lực lớn và mưa bão hạn chế thấp nhất rủi ro tai nạn nhất, thường xuyên giám sát và bảo trì công trình đường hầm, khi có sự cố kịp thời đưa người lao động đến nơi an toàn.

An toàn lao động tại các khu hầm mỏ cần được chú trong đầu tư và đặt lên hàng đầu, giữ an toàn lao động tại các khu hầm mỏ không chỉ bảo vệ được tính mạng con người mà còn tạo được hiểu quả lao động cao,người lao động an tâm làm việc.