Trang chủ »

Kiềm chế tăng cân tuổi mãn kinh

Kiềm chế tăng cân tuổi mãn kinh
(Ngày đăng: 21-10-2014 11:20:57)
Phụ nữ từ tuổi U40 thường có xu hướng béo lên. Cùng với những thay đổi về sức khỏe và tinh thần khi bước vào tuổi mãn kinh, hầu hết phụ nữ đều thay đổi về vóc dáng.

 Tôi 48 tuổi, kinh nguyệt vài tháng gần đây thất thường, lượng máu mỗi tháng lại giảm đi. Chỉ trong hai tháng tôi đã tăng 4 kg. Lớp mỡ thừa lồi ra dưới phần bụng làm tôi mất tự tin và luôn cảm thấy khó chịu. Xin hỏi, có nên sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ giảm trọng lượng cơ thể không? (Hoàng Tố Loan).
Gõ caption vào đây

Ở tuổi mãn kinh, nhiều người tăng cân đột ngột và đôi khi không kiểm soát được mặc dù không ăn nhiều hơn. Nguyên nhân là do cơ thể có sự thay đổi nội tiết. Lượng estrogen giảm trong khi hoóc môn này có tác dụng đồng hóa, làm tăng khối lượng cơ. Sự giảm bài tiết estrogen khi mãn kinh dẫn đến sự tăng tự nhiên khối mỡ và giảm khối cơ. Lượng mỡ thừa lúc này tập chung chủ yếu ở phần bụng. Trong khi thời gian trước đó các tế bào mỡ thừa bám tụ đồng đều trên những phần khác của cơ thể như vòng 3, đùi…

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên có kế hoạch ăn uống, luyện tập khoa học. Mỗi ngày, bạn nên đi bộ khoảng một tiếng hoặc chơi các môn thể thao khác. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng để thân hình được gọn gàng và hấp dẫn hơn.
Gõ caption vào đây

Các loại thực phẩm chức năng có các thành phần hỗ trợ giảm cân tốt đều được tổ chức Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và Bộ Y Tế Việt Nam xác nhận an toàn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Rich Slim, Perfect Slim USA, Super Slim USA… Đây là những sản phẩm được sản xuất ở Mỹ, được nhập khẩu và phân phối bởi công ty TNHH thương mại và dịch vụ Khổng Gia.

Gõ caption vào đây

Để được tư vấn và mua các sản phẩm hỗ trợ giảm cân trên tại đây hoặc điện thoại 09