Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp được thực hiện khi nào?

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp được thực hiện khi nào?

Việc đưa vào sử dụng các loại thiết bị công nghiệp đang nhiều lên từng ngày, vấn đề an toàn vì thế mà cũng cần được chú trọng nhiều hơn. Vậy thì hiện tại, khi nào chúng ta cần tiến hành kiểm định để đảm bảo được yêu cầu đó?

 

Tầm quan trọng của công tác kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thì chắc chắn ai cũng biết, nhưng sẽ có rất nhiều người không biết được khi nào cần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp.

Điều này nếu như những công ty, doanh nghiệp mới thành lập và đi vào hoạt động có sử dụng những loại máy móc, thiết bị có mức độ nguy hiểm cao cần được kiểm định mà không biết thì thật quá nguy hiểm. Vì vậy cần cung cấp thông tin một cách rộng rãi để tất cả các nhân, đơn vị có liên quan đến lĩnh vực này đều nắm bắt được.

Trước hết công tác kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp sẽ được thực hiện khi thiết bị đó mới được mua về và chưa đi vào hoạt động. Sau khi mua thiết bị này về công ty, doanh nghiệp sở hữu nó cần liên hệ với công ty kiểm định để yêu cầu sử dụng dịch vụ kiểm định thiết bị này. Công tác kiểm định được thực hiện lúc này nhằm mục đích kịp thời phát hiện ra những điểm yếu kém hoặc sai sót trong quá trình chế tạo, lắp đặt thiết bị để đảm bảo khi đưa vào hoạt động sẽ được an toàn. Vì nếu không được kiểm định giai đoạn này khi đưa vào sử dụng xảy ra rủi ro thì hậu quả để lại rất đáng tiếc. Thực tế cũng có rất nhiều đơn vị vì chủ quan nghĩ rằng sản phẩm mới mua chắc hẳn sẽ không sao và vì sợ phải mất một khoản kinh phí nên thôi không thực hiện công tác kiểm định ở gia đoạn này.

Công tác kiểm định còn phải được thực hiện định kì. Đây là lần kiểm định có thời gian quy định sẵn để xem xét rằng trong một quá trình hoạt động thì thiết bị có bị hư hỏng hay cần hao mòn bộ phận nào đó không để kịp thời khắc phục. Đảm bảo cho thiết bị vận hành an toàn và đạt kết quả tốt ở giai đoạn tiêp theo. Và một điều cần hết sức lưu ý nữa đó là công tác kiểm định cũng phải được thực hiện khi có vấn đề sự cố bất thường nào nghi ngờ về sự hư hại đối với thiết bị công nghiệp. Điều này hết sức quan trọng khi có dấu hiệu nghi ngờ cần phải liên hệ với công ty kiểm định ngay lập tức. Đừng vì sợ mất thời gian, kinh phí và gián đoạn công việc mà bỏ qua không thực hiện kiểm định lúc này thì nguy cơ xảy ra rủi ro là rất lớn.