Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tự giới thiệu
  • Kiểm định an toàn trước khi sử dụng các loại dược phẩm

Kiểm định an toàn trước khi sử dụng các loại dược phẩm

Trong mỗi gia đình hiện nay, hầu hết đều trang bị các tủ thuốc phục vụ những lúc cần thiết hay sử dụng trong các trường hợp bất khả kháng khi chưa đến được các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nếu không có những kỹ năng an toàn, không có những hiểu biết trước khi dùng thì các loại thuốc có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Ngày nay, tủ thuốc không chỉ xuất hiện trong các gia đình có người cao tuổi hay có con nhỏ, mà tủ thuốc đã trở nên cần thiết trong đời sống sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, nhiều người vì thiếu những kỹ năng cần thiết, những kiến thức cơ bản, không kiểm định an toàn trước khi sử dụng, hay lạm dụng một cách bừa bãi dẫn đến nhiều trường hợp xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường thì, các loại thuốc được dự phòng trong mỗi gia đình là: thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, đau bụng tiêu chảy, sổ mũi, thuốc trợ tim đối với người cao tuổi và các loại thuốc ho, viêm phổi cho trẻ nhỏ.

Việc chuẩn bị những loại thuốc đó trong mỗi gia đình là yêu cầu cần thiết, có thể sử dụng ngay mà không phải đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên, khi trang bị các tủ thuốc gia đình, mỗi người cũng cần có những kiến thức cơ bản, an toàn trong việc sử dụng. Cần để riêng rẽ các loại thuốc có công dụng khác nhau, không để lẫn lộn, phải ghi tên công dụng, liều dùng kèm theo các loại thuốc. Đặc biệt, vì sử dụng thuốc ở mỗi gia đình là không thường xuyên, vì thế trước khi uống cần phải kiểm tra, kiểm định an toàn, xem thuốc có bị ẩm mốc, hay lưu ý về hạn sử dụng. Nếu thuốc mà mắc phải hai trường hợp tối kỵ trên thì tuyệt đối không được dùng, tránh ngộ độc hay phản ứng phụ xảy ra, gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

Việc có những tủ thuốc trong nhà, luôn được xã hội ủng hộ và khuyến khích, tuy nhiên, nếu không có những kỹ năng an toàn thì các loại dược phẩm sẽ phản tác dụng, gây nguy hiểm cho chính người sử dụng.