Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định cầu trục để thực hiện nội quy vận hành thiết bị an toàn

Kiểm định cầu trục để thực hiện nội quy vận hành thiết bị an toàn

Những quy định liên quan tới kiểm định cầu trục đã được ban hành từ lâu, tuân thủ các quy tắc được đưa ra sẽ giúp quá trình vận hành thiết bị có được sự an toàn ở mức cao nhất.

 

Kiểm định cầu trục là một  quy trình tuân thủ pháp luật trước, trong khi vận hành cầu trục. Đây là điều bắt buộc ai cũng biết, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về chế độ cũng như các bước thực hiện kiểm định.

Kiểm định cầu trục được thực hiện theo ba chế độ: kiểm định lần đầu, kiểm định theo chu kì, kiểm định bất thường. Cả ba chế độ nêu trên đều nhằm mục đích bảo đảm cho các chi tiết của thiết bị đều bình thường, mọi hoath động của chúng trong sản xuất đều ổn định. Đồng thời, nếu phát hiện ra sai sót, lỗi, hỏng thì khắc phục kịp thời, tránh các tai nạn thương tiếc xảy ra.

Để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối nhất có thể, người vận hành thiết bị phải là người đã được đào tạo qua trường lớp có giấy chứng nhận lái cầu trục, đồng thời được chỉ dẫn an toàn mới được phép vận hành cầu trục. Nghiêm cấm những người không có nhiệm vụ, không có bằng lái vận hành cầu trục, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lí nghiêm khắc, để răn đe những người khác. Thẩm tra một cách kĩ lưỡng các thiết bị an toàn, cơ cấu điều khiển máy, phanh hãm… trước khi vận hành. Nếu tất cả các thiết bị đều ổn, hoạt động mới được tiến hành. Còn trong trường hợp phát hiện ra sai sót, hỏng hóc gì thì phải báo ngay cho đơn vị kiểm định tới bảo dưỡng, thay thế khắc phục kịp thời.

Trước khi vận hành thiết bị, người điều khiển phải ra tín hiệu cho mọi người xung quanh biết. Người điều khiển phải thực hiện các thao tác thật thận trọng, luôn để ý tới tronngj lượng, thuộc tính của vật nâng để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Tuyệt đối không được tiếp khách hay có các hành động như hút thuốc trong cabin. Không được nâng các vật nặng khi chưa biết rõ trọng lượng của nó, không nâng những vật có trọng lượng quá với chỉ tiêu cho phép. Cần kiểm định cầu trục theo đúng quy định đề ra. Khi kết thúc ca làm, phải dừng hoạt động của máy và khóa buồng điều khiển.