Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định nồi hơi chất lượng cần sự chung tay của nhiều ngành

Kiểm định nồi hơi chất lượng cần sự chung tay của nhiều ngành

Theo như ý kiến được đưa ra thì việc kiểm định nồi hơi mướn chất lượng, cần phải có sự liên kết của nhiều ngành với nhau. Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

 

Tất cả các ngành hiện nay hầu như đều phải sử dụng và vận hành bằng máy móc và thiết bị. Nên việc kiểm định nồi hơi máy móc, thiết bị, trong đó có nồi hơi phải có sự chung tay của nhiều ngành thì mới chất lượng và hiệu quả được

Thực tế hiện nay, đã cho thấy rất rõ. Việc kiểm định các máy móc và thiết bị trong đó có nồi hơi là một điều rất quan trọng vì đã có quá nhiều người lao động đã mất đi mạng sống của bản thân mình bằng chính sự lơ là và thiếu trách nhiệm trong việc kiểm định máy móc và thiết bị một cách an toàn, nhất là kiểm định nồi hơi. Nhưng làm thế nào để cải thiện được tình hình này. Làm thế nào để việc kiểm định trở nên ngắn gọn, không mất thời gian mà lại chất lượng hơn điều này không một cá nhân nào có thể làm được mà cần có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Của tất cả các ngành, các cấp.

Để việc kiểm định an toàn máy móc, trong đó có nồi hơi thì các cơ quan sau phải phối hợp ăn ý và chặt chẽ với nhau đó là: Thứ nhất là bản thân người lao động, thứ hai là các nhà sản xuất, các nhà máy xí nghiệp, cơ quan sử dụng máy móc và thist bị cần kiểm định. Thứ ba là các cơ quan kiểm định máy móc và thiết bị. Thứ tư là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực thi việc  giám sát kiểm định.

Chính bản thân người lao động phải tự biết cách sử dụng máy móc an toàn và có kiểm định rõ ràng. Nếu phát hiện những dấu hiệu sai phạm về quy chế kiểm định của những người quản lý công ty, xí nghiệp thì cần báo ngay cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới người lao động về tính mạng, của cải và tinh thần. Còn các cơ quan, nhà máy và xí nghiệp cũng cần có ý thức và trách nhiệm mà thực hiện đúng quy định về kiểm định máy móc, thiết bị của các cơ quan nhà nước cơ thẩm quyền để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như các tài sản của công ty. Về phía các cơ quan kiểm định an toàn về máy móc thiết bị cũng phải có trách nhiệm kiểm định một cách cẩn thận, tỷ mỉ và chi tiết nhất. Còn các cơ quan nhà nước cần đẩy mạnh hơn nữa các công tác liên quan đến thanh tra, kiểm tra việc kiểm định thiết bị và máy móc trong đó có kiểm định nồi hơi.