Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định nồi hơi việc không thể bỏ qua

Kiểm định nồi hơi việc không thể bỏ qua

Dù sẽ khá tốn kém, cũng như ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của đơn vị mình, thế nhưng tiến hành kiểm định nồi hơi cũng không thể nào bỏ qua, bởi khi có sự cố sẽ dẫn tới những hậu quả hết sức nghiêm trọng.

 

Như chúng ta đã biết sản xuất luôn luôn cần đi kèm với an toàn nhất là đối với những nghành nghề sử dụng nhiều loại thiết bị thì việc kiểm định an toàn là vô cùng quan trọng. chẳng hạn như trong các lĩnh vực giặt là, khách sạn thì việc kiểm định nồi hơi phải là việc bạn luôn luôn chú trọng.

Mình xin chia sẻ với các bạn một sự việc khiến mình tự đặt ra câu hỏi rằng: đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thì việc kiểm định an toàn các thiết bị đối với họ quan trọng như thế nào và liệu có thực sự quan tâm đến vấn đề này? Vài ngày trước ở gần khu vực mình sống có xảy ra một vụ nổ nồi hơi. Sức công phá của nó thì rất lớn. Không chỉ cơ sở đó bị sập hoàn hoàn mà còn ảnh hưởng đến cả những khu lân cận. Có nhiều bị thương và có cả những người không may tử vong. Điều đáng nói ở đây là dẫn đến sự việc này lỗi do chủ cơ sở chủ quan không tiến hành kiểm định định kỳ khi hết hiệu lực lần kiểm định đầu. cơ sở này đã không phát hiện ra ống dẫn của nồi hơi bị hỏng và sửa chữa kịp thời khiến nồi hơi bị nổ. Việc chủ quan trong quá trình kiểm định theo mình nghĩ không phải chỉ có mỗi cơ sở này mà nó duồng như trở thành “ bệnh “ của rất nhiều doanh nghiệp khác.

Theo mình được biết với mỗi chiếc nồi hơi để đảm an toàn cần tiến hành đầy đủ các giai đoạn kiểm định sau: kiểm định lần đầu trước khi đưa vào sử dụng; kiểm định định kỳ sau khi kiểm định lần đầu hết hiệu lực và kiểm định bất thường cần được tiến hành khi có sự cố bất ngờ hoặc tai nạn xảy ra. Đây là những quy trình bắt buộc đẻ đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Qua đây mình thật sự muốn nói đến vai trò quan trọng của việc kiểm định nồi hơi. Một cơ sở phát triển mạnh không chỉ thể hiện ở việc cơ sở ấy tạo ra nhiều hàng hóa, doanh thu cao mà còn thể hiện ở việc họ đảm bảo và coi trọng an toàn như thế nào cho hoạt đọng sản suất và các nhân viên của mình.