Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Kinh nghiệm mua máy xây dựng cũ

Cũ người mới ta, những chiếc máy xây dựng của những công ty lớn đã không còn phù hợp với những công trình họ xây dựng nên phải bán lại với giá thấp gần hơn 75% giá trị thật của nó. Nhờ vậy chỉ cần có kinh nghiệm chọn mua máy xây dựng là ta có thể mua được một chiếc máy mới với giá rẻ.

Những chiếc máy xây dựng đã qua sử dụng điều bán ra với giá chỉ còn lại 25% giá trị lúc mới mua vào của nó. Nhưng nó cũng như một canh bạc nếu bạn chọn phải một chiếc máy xây dựng sắp hết hạn sử dụng hay nói đúng hơn là một đống phế thải. Lúc này bạn lại phải tốn thêm một khoảng tiền lớn để sữa chữa mà chẳng được gì. Nếu như có một chút kinh nghiệm khi chọn máy xây dựng khi mua đồ cũ bạn sẽ có thể chọn được cho mình một chiếc máy tốt hơn rất nhiều so với giá trị của nó bạn ra.

may xay dung

 

Máy xây dựng cũ vẫn là một lựa chọn phổ biến cho những công ty xây dựng. Bởi giá máy luôn rẻ hơn từ 70-50% giá một chiếc máy mới cùng loại. Nhất là khi có kinh nghiệm, người sử dụng có thể sở hữu được những chiếc máy vẫn còn chất lượng tốt. Tuy nhiên đây cũng chính là một rủi ro thường trực đối với người mua.

Không phải ai cũng đủ kinh nghiệm lẫn kiến thức kỹ thuật để có thể đánh giá chất lượng một chiếc máy xây dựng cũ. Rất nhiều người mua sau khi tốn một đống tiền mang về được chiếc máy trông đẹp long lanh, nhưng đến khi đào đất thì mới biết chiếc máy của mình chỉ đáng đem xúc cát, bởi động cơ và bơm đã tĩ tã ra rồi, không chịu nổi tải nữa. Nhưng cũng có những chiếc máy, bề ngoài trông không bắt mắt, hoen rỉ, méo mó. Mà bơm, động cơ còn tốt, có thể dùng chà chã cả năm mà không hề biết trục trặc là gì. Có một vài người mua đã cảnh giác bằng cách nhờ người quen, thợ lái đi theo để xem chất lượng kèm. Nhưng không ít trường hợp chính tay thợ đi kiểm tra lại ăn tiền với người bán, xỏ mũi người mua. Dẫn đến kết quả có những người mua, mua được những chiếc máy vừa lởm, vừa đắt mà không biết.

Do vậy, đã chấp nhận đi mua máy cũ, nhất thiết người mua phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như chủng loại máy, hãng sản xuất, cách đánh giá chất lượng một chiếc máy, cách đánh giá chất lượng động cơ, bơm, giá máy mới và giá thị trường. Theo đúng như tiêu chí hoạt động vì quyền lợi của khách hàng. máy xây dựng SG sẽ cung cấp cho bạn, người sử dụng tất cả những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để đánh giá chất lượng của một chiếc máy công trình.

A.Đánh giá chất lượng động cơ:

Khi kiểm tra máy tại hiện trường, bạn lên thực hiện theo quy trình như sau:

Trước khi nổ máy, nên kiểm tra nhiệt độ của động cơ. Nếu động cơ đã được làm nóng sẵn, rất có thể người bán đã có sự chuẩn bị trước. Rất có thể động cơ gặp những vấn đề khi khởi động trong thời tiết lạnh. Kiểm tra chất lượng dầu động cơ. Nếu dầu mới trong khi lọc không khí và nhiên liệu đã cũ. Bạn hãy lên cảnh giác.

Tiếp đến hãy mở lắp két nước và kiểm tra độ trong của nước. Nước không được trong mà phải hơi đục. Đồng thời không được có mùi dầu diesel hoặc không bị lẫn dầu.

Tiếp đó hãy để mở két nước và khởi động máy. Quan sát khói từ động cơ, khói đen phải hết tối đa là sau 30 giây.

Đặt tay lên trên nắp mở của két nước. Nếu không có áp suất nào thoát ra. Bạn có thể yên tâm đóng lắp lại và tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo.

Tiếp đến bạn phải kiểm tra hơi thừa. Khi một động cơ hoạt động dưới áp suất lớn sẽ luôn có một lượng nhiên liệu nhất định rò qua vành piston và thoát xuống cácte. Do đó luôn có một đường hơi thừa ở hầu hết các động cơ. ( Đối những động cơ đời mới, hơi  thừa sẽ được dẫn trở lại vào động cơ). Để kiểm tra hơi thừa, bạn hãy mở lắp lọc dầu và đặt tay lên miệng lắp. Tình trạng hơi thừa sẽ là chấp nhận được nếu áp suất từ miệng nắp nhỏ hơn áp suất khi bạn phả hơi qua   mũi vào bàn tay mình.

Bước cuối cùng là thử tải của máy. Bạn hãy làm nóng động cơ bằng cách thực hiện các thao tác máy ở tốc độ cao và quan sát khói thải. Một chút khói đen chứng tỏ động cơ hoạt động bình thường dưới tình trạng chịu tải. Nếu khói đen nhiều chứng tỏ nhiên liệu được đốt không hết. Khói xanh là dấu hiệu rằng nhiên liệu bị pha nhớt trước khi cháy. Những khí bị lẫn, không cháy được sẽ khiến khói có màu trắng.

Sau khi chạy máy trong khoảng 20 phút. Bạn hãy kiểm tra lại xem động cơ có bị chảy dầu hay không. Động cơ khô ráo, không bị chảy dầu sẽ được coi là đảm bảo yêu cầu.