Trang chủ »

Lăn kim trị sẹo lõm có thực tốt như lời đồn?

Lăn kim trị sẹo lõm có thực tốt như lời đồn?
(Ngày đăng: 01-02-2018 15:13:45)
Lăn kim trị sẹo lõm đang là một biện pháp làm đẹp nổi tiếng hiện nay với những lời giới thiệu như hiệu quả cao, cam kết an toàn,… Nhưng thực tế thì có thực là như vậy hay không?

Lăn kim trị sẹo lõm là một phương pháp áp dụng lăn kim trên da, tạo nên các vi điểm hay còn gọi là các vết thương giả trên da, kích thích sự tăng sinh collagen để làm lành các vết thương trên da.

Nhưng việc thực hiện lăn kim trên da thực tế cũng sẽ gây nên sự đau đớn thậm chí là chảy máu trên da. Hoặc ngay cả khi bạn có tìm đến các thẩm mĩ viện thì việc phải chịu đau khi lăn kim cũng không tránh khỏi. Trên da sẽ xuất hiện các vết đỏ, rát và có hiện tượng chảy máu.

Nếu không may bạn tìm đến phải những thẩm mĩ viện “rởm” việc lăn kim sẽ diễn ra rất đau mặt dù da đã được thoa thuốc tê vì thường thì những nơi này sẽ dùng những loại thuốc tê có chất lượng không cao hay thậm chí là không dùng thuốc tê. Các vết thương trên da sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều so với việc tự thực hiện tại nhà hay đến với những thẩm mĩ viện có chất lượng cao.

Các kim lăn nếu không được vệ sinh kĩ càng thì rất dễ mang lại các hiện tượng viêm nhiễm trên da, thậm chí các vết sẹo sẽ càng lúc càng nặng thêm chứ không hề được làm đầy, trên da sẽ xuất hiện các vết sưng tấy và đỏ ửng.

Trong quá trình điều trị lăn kim thì việc chăm sóc bảo dưỡng da là một vấn đề rất quan trọng. Phải có sự chuẩn bị đầy đủ về các loại thuốc trị sẹo, các loại kem dưỡng, kem giữ ẩm cho da, kem tẩy tế bào chết,… Và quan trọng nhất chính là về vấn đề chống nắng. Nếu như bạn sơ ý không thoa kem dưỡng khi ra ngoài hay lúc ngồi máy tính thì làn da sẽ bị tổn hại. Rõ ràng việc này gây ra rất nhiều bất tiện cho những người áp dụng trị liệu bằng phương pháp lăn kim trị sẹo lõm.