Trang chủ »

Laptop IBM workstation W530 hỗ trợ RAM tối đa bao nhiêu?

Laptop IBM workstation W530 hỗ trợ RAM tối đa bao nhiêu?
(Ngày đăng: 18-01-2018 10:04:38)
Cần nâng cấp RAM cho laptop IBM workstation W530, tuy nhiên nhiều người dùng còn chưa nắm rõ dòng máy này hỗ trợ tối đa RAM bao nhiêu?

Laptop IBM workstation W530 hỗ trợ RAM tối đa bao nhiêu?

Việc nâng cấp laptop sau khi mua về hoặc dùng được một thời gian là nhu cầu chính đáng của người dùng, trước mong muốn máy được mạnh mẽ và hoạt động mượt mà hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, cùng với card rời, ổ cứng thì RAM cũng là bộ phận mà người dùng rất quan tâm, thường xuyên nâng cấp mỗi khi cảm nhận chiếc máy tính của mình chạy chậm, hoặc thường xuyên bị đơ khi chạy các ứng dụng nặng.

Chức năng của RAM trong máy tính

RAM là gì? RAM vẫn thường được nhắc tới là bộ nhớ trong của máy tính, nơi đảm nhận cho việc lưu trữ những dữ liệu một cách tạm thời, trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó không phải là bộ dạng bộ nhớ như ổ cứng trên máy.

Chức năng của RAM trong máy tính:

- RAM là một phần không thể thiếu bên trong máy tính, nó quyết định rất nhiều đến khả năng vận hành, hiệu suất của máy là mạnh hay yếu.

- Chức năng của RAM trên máy tính bao gồm các công việc như mở khởi chạy chương trình khi người dùng yêu cầu, lướt web, đem lại hình ảnh chân thực khi chơi game. RAM có trong máy tính càng nhiều, thì khả năng vận hành sẽ mượt và nhanh.

- RAM như là một nơi lưu giữ dự liệu tạm thời khi bạn bắt đầu mở một chương trình nào đó. Vì vậy, khi máy mở càng nhiều chương trình cùng lúc, nó cần một bộ nhớ RAM đủ lớn để có thể lưu trữ tất cả, đảm bảo máy tính không gặp tình trạng lag, đơ máy khi bị quá tải bộ nhớ.

Khi mua RAM cho laptop, thứ mà người dùng cần phải quan tâm đó là hãng sản xuất, tốc độ buss, thế hệ của RAM. Đây là những yếu tố sẽ quyết định thanh RAM bạn mua về có chất lượng, giúp cho chiếc máy tính thêm mạnh mẽ hay không.

Nâng cấp RAM cho laptop IBM workstation W530 tối đa bao nhiêu?

Để người dùng có thể thoải mái trong việc nâng cấp RAM trên laptop IBM workstation W530, qua đó giúp máy chạy tốt các ứng dụng nặng, nhiều chương trình trên máy cùng lúc, hãng đã nâng cao khả năng tối ưu RAM trên dòng máy này tối đa 32 GB. Vấn đề lúc này chỉ là người dùng có tài chính để mua và thay thế để giúp chiếc laptop thêm mạnh mẽ hay không mà thôi.

Lưu ý khi nâng cấp RAM cho laptop IBM workstation W530, lời khuyên dành cho bạn đó là nên xem kỹ trước thông tin của loại RAM đã được lắp trước đó trên máy, thế hệ mấy (DDR2, DDR3…), tốc độ buss bao nhiêu, và nên mua thanh RAM có bộ nhớ lớn hơn, cũng cùng các thông số đó. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại RAM phù hợp cho máy, khai thác tối đa hiệu quả từ nó đem lại.

Rất nhiều người dùng laptop hiện nay khi chưa hiểu về RAM, cứ ra tiệm rồi tự mua RAM về thay, nhưng xuất hiện tình trạng máy không nhận RAM do không tương thích, hoặc khi đã nâng cấp nhưng tốc độ xử lý của laptop cũng không được nâng lên đáng kể. Vì vậy, để an toàn hơn thì tốt nhất khi có nhu cầu này, mỗi người cứ mang trực tiếp đến cửa hàng bán RAM và nhờ kỹ thuật thay giùm.