Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Lịch sử phát triển của ngành nhựa công nghiệp

Nhựa là một dạng vật chất, là các hợp cao phân tử được dùng làm nguyên liệu để chế biến các đồ dùng sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày hay các vật dung trong ngành công nghiệp.

Lịch sử phát triển của ngành nhựa công nghiệp

 

Những vật dụng thân thuộc xung quanh ta như sóng nhựa, ly nhựa, thau nhựa… đều được làm ra từ nguyên liệu nhựa. Bakelite là loại nhựa đầu tiên ra đời vào năm 1970 đầu thế kỷ 20 được ông Leo Hendrik Baekeland chế tạo ra. Năm 1930 nilông được phát hiện và thay thế cho một số vật dụng làm từ lông động vật. Mãi cho đến năm 1939 nilông đã được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, nhất là ở trong quân đội. Đến giữa thế kỷ 20 nhựa polyethylene HDPE và PP được tìm thấy và phát triển cho đến ngày nay. Nhựa HDPE được dùng để sản xuất các loại chai nhựa, nhựa PP thì được dùng để sản xuất các loại sóng nhựa. Đến nay, trong thế kỷ 21 này ngành nhựa công nghiệp đã có những bước tiến và phát triển mạnh mẽ. Có thêm rất nhiều loại nhựa mới được phát hiện và chế tạo ra. Ngành công nghiệp nhựa đã đưa đến cho thị trường các loại sản phẩm bằng nhựa khác nhau phù hợp với mỗi yêu cầu sinh hoạt khác nhau. Không ai là không biết đến ngành công nghiệp nhựa với dây chuyền hiện đại không ngừng phát triển.

Ngành công nghiệp nhựa đã đạt được thành công lớn trong việc phổ biến và ứng dụng các đồ dùng bằng nhựa vào thực tế. Nhựa bây giờ là một vật liệu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Vật liệu bằng nhựa ra đời và phát triển đã tạo nên sự cân bằng giữa các vật liệu khác giúp tiết kiêm phần nào cho tài nguyên thiên nhiên. Tương lai ngành công nghiệp nhựa sẽ còn phát triển và tiến xa hơn nữa, sẽ chế tao thêm nhiều loại nhựa mới giúp cải tiến các sản phẩm vừa có ích vừa an toàn đối với môi trường. Từ đó cho thấy nhựa hoàn toàn có khả năng thay thế được các vật liệu khác, có thể tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao và tạo ra các nguồn năng lượng mới. Mở ra một tương lai mới, một bước tiến lớn cho ngành công nghiệp nhựa.