Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Lưu ý chuyển phát nhanh dược phẩm đi Malaysia

Lưu ý chuyển phát nhanh dược phẩm đi Malaysia

Dược phẩm là một trong những loại hàng hóa nhạy cảm. Đối với lưu chuyển trong nước, dược phẩm phải được kiểm định một cách chặt chẽ và theo những quy chuẩn nhất định của bộ y tế. Vì vậy không khó hiểu, khi vận chuyển dược phẩm ra thị trường quốc tế càng phải trải qua những quy định nghiêm ngặt không những tại Việt Nam mà còn tại chính nước sở tại.

Thời gian gần đây, Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong việc đưa dược phẩm xuất khẩu ra thị trường thế giới, với nhiều thương hiệu uy tín, như: dược phẩm Hậu Giang, OPC hay Traphaco, tới các nước Lào, Campuchia và đặc biệt là thị trường khó tính Malaysia. Tuy nhiên, đối với quá trình vận chuyển dược phẩm, nhiều dịch vụ vận chuyển vẫn còn thiếu kinh nghiệm, lúng túng trong các thủ tục hải quan, làm cho hàng hóa bị ứ đọng. Đối với chuyển phát nhanh đi Malaysia với mặt hàng dược phẩm, cần hết sức lưu ý hai yếu tố chính, đó là: giấy tờ ghi nhận xuất xứ thuốc và cách thức bảo quản các loại dược phẩm.

Đối với xuất xứ, các doanh nghiệp cần hết sức lưu ý phải chứng minh được hoặc có giấy tờ chứng minh xuất xứ dược phẩm một cách hợp pháp, được sự bảo hộ của pháp luật, để tránh những rắc rối không mong muốn qua các cửa kiểm soát. Đặc biệt là đối với dược phẩm thuốc nam và thuốc đông y. Đây là hai loại thuốc rất phức tạp trong việc xác nhận nguồn gốc xuất xứ.

Đối với bảo quản dược phẩm, trên thực tế quá trình chuyển phát nhanh đi Malaysia chỉ trong 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, khách hàng cũng không được chủ quan trong vấn đề bảo quản dược phẩm, để phòng ngừa đối với hiện tượng thời tiết cực đoan. Đối với dược phẩm thuốc tây, thuốc nam dạng bột nên để trong hộp sắt. Còn đối với thuốc nam, thuốc đông y thông thường, nên gói bằng giấy báo cho vào túi ni lông, đục một vài lỗ nhỏ để thoát khí. Trên đây là những lưu ý cơ bản khi bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh đi Malaysia đối với dược phẩm. Bởi lẽ dược phẩm là một trong những loại hàng hóa nhạy cảm, khó kiểm soát, bên cạnh đó, Malaysia lại là một trong những thị trường khó tính. Vì thế, nắm được những yêu cầu trên sẽ tránh được những rắc rối không mong muốn.

Ngày nay, để gửi những lô hàng sang Malaysia được nhanh chóng, người ta không còn sử dụng vận chuyển đường biển như cũ, mà thay vào đó sẽ chở hàng theo đường hàng không trên máy bay, qua đó cho phép hàng tới nơi nhận trong ngày. So với đường biển, chi phí vận tải hàng hóa trên tuyến hàng không luôn cao hơn, nhưng nó giúp giải quyết tốt vấn đề thời gian.