Trang chủ »

Lưu ý khi mua hóa đơn điện tử

Lưu ý khi mua hóa đơn điện tử
(Ngày đăng: 23-11-2017 16:26:19)
Mua hóa đơn điện tử là một lựa chon được nhiều doanh nghiệp rất hưởng ứng khi có thông tin bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, việc mua hóa đơn nên chọn mua như thế nào và cần lưu ý những thông tin gì thì không phải là doanh nghiệp nào cũng biết mà chọn cho đúng.

Nếu như việc chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ đang là điều mà nhiều doanh nghiệp ưu tiên thì việc nên mua ở đơn vị cung cấp nào chính là điều khiến các doanh nghiệp quan tâm rất nhiều.

Lưu ý khi mua hóa đơn điện tử

Theo quy định được ban hành thì doanh nghiệp có thể tự tạo lập phần mềm hóa đơn điện  tử hay là mua hóa đơn điện tử từ bên trung gian thứ 3 là một đơn vị cung cấp. Đây chính là thông tin đưa ra cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn sao cho thuận lợi trong kinh doanh hơn. Điều này cũng tương tự như khi sử  dụng hóa đơn giấy thì doanh nghiệp có thể mua hóa đơn hay tự in hóa đơn để đảm bảo việc kinh doanh được hợp lệ.

Những lưu ý khi mua hóa đơn điện tử :

Việc mua hóa đơn điện tử là lựa chọn của các doanh nghiệp nếu không có đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực thì doanh nghiệp chọn mua hóa đơn là điều tốt nhất. Lựa chọn này giúp doanh nghiệp hạn chế chi phí cho việc đầu tư máy móc và nhân lực rất đáng kể.

Ngoài ra , khi lựa chọn mua hóa đơn mà không phải là tự  khởi tạo một phần mềm hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề, đặc biệt là uy tín của bên cung cấp dịch vụ, hay còn gọi là bên trung gian thứ 3 trong việc sử dụng và lưu thông hóa đơn điện tử. Dịch vụ cung cấp mà doanh nghiệp chọn phải là đơn vị có uy tín và có thương hiệu để có thể tin tưởng hơn khi hợp tác.

Hơn thế nữa thì chọn mua hóa đơn điện tử doanh nghiệp phải nắm rõ mức giá của hóa đơn như thế nào. Nếu chọn mua hóa đơn có giá rẻ thì phải cân nhắc đến các yếu tố kèm theo như là độ bảo mật thông tin, tốc độ lưu thông của hóa đơn, độ lưu trữ... như thế nào để có thể đảm bảo các thông tin kinh doanh của doanh nghiệp được bảo mật một cách hiệu quả nhất. Đây chính là một trong những điều mà các doanh nghiệp cần  lưu ý. Chọn mua hóa đơn là chọn nơi để đặt niềm tin cho các thông tin bí mật trong kinh doanh một cách tốt nhất.

Có thể thấy, trước khi chọn mua hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần phài tìm hiểu thật kỹ đối tác để có thể có được sự hợp tác hiệu quả và mang lại sự thuận lợi hơn trong các giao dịch, mua bán của doanh nghiệp mình.