Trang chủ »

Mẹo chọn sơ mi chuẩn cho phái mạnh

Mẹo chọn sơ mi chuẩn cho phái mạnh
(Ngày đăng: 06-02-2018 10:21:31)
Với những tín đồ ưa thích sự thanh lịch, trang nhã thì việc mặc sơ mi quần tây là một lựa chọn hàng đầu, vì vậy áo sơ mi là món không thể thiếu trong phong cách ăn mặc khi mỗi lần lên đồ dù ở bất cứ đâu, bất cứ môi trường nào.

Nhưng để chọn được cho mình một chiếc áo sơ mi đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng xưởng may áo thun đồng phục Hưng Phú lựa chọn những yếu tố làm nên một chiếc áo sơ mi hoàn hảo nhé.

1.     Cổ áo

Cổ áo sơ mi thường được chia làm 3 loại cơ bản

Cổ áo nhon : Đó là dạng cổ áo chụp xuống, có thể dùng kết hợp với cà vạt được.

Cổ áo sải : Cổ áo này hơi đặc biệt, có góc 55 độ so với lai cổ áo, cũng có thể dùng cà vạt.

Cổ áo nút : Loại cổ áo này sử dụng nút cài ở chóp cổ áo, loại này không phù hợp đi với cà vạt.

2.     Cổ tay áo

 

Cổ tay áo cũng được chia làm 3 loại cơ bản :

Cổ áo cài nút : Loại này thường được sử dụng thông dụng nhất, chiếm đa số thị trường hiện nay

Cổ tay áo hai nút : phù hợp với mang cà vạt.

Cổ tay áo măng sết : Bạn phải sử dụng thêm 2 khuy măng sết để cài, thường dùng đi kèm với vest.

3.     Chất liệu vải

Cotton : Cotton là chất liệu được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết. Độ hút ẩm tốt, thông thoáng cho người mặc phù hợp với môi trưởng ẩm nóng của Việt Nam ta. Tuy nhiên, loại vải này thường dễ nhăn.

Polyester : Pha lẫn giữa sợi bông và sợi bông tổng hợp từ hóa chất, có một số vải được làm từ 100% sợi bông tổng hợp. Loại vải này ít nhăn thường dùng để may các loại trang phục thanh lịch, cho các loại đồng phục công sở mà không cần phải ủi nhiều. Vải Polyester thường được các xuong may balo sử dụng để may túi vải không dệt giá rẻ, dùng một lần hoặc dùng trong ngắn hạn.

Silk : Vải được làm từ 100% tơ tằm nguyên chất. Chất liệu này khá mềm hoặc thô, phải được giặt ủi theo cách riêng biệt của vải. Bởi tính chất đặc biệt như vậy, trang phục được làm từ vải Silk thường được sử dụng cho những dịp trang trọng.

Linen : Loại này được làm từ 100% cotton thời trang, sợi thô, nhưng dễ nhăn, nhưng sợi vải mát thích hợp mặc trong mùa hè.

4.     Màu

Chọn màu sắc phù hợp với các tiêu chí

Phù hợp với màu da.

Phù hợp với tính chất và môi trường làm việc.

Phù hợp với thời trang, cá tính người mặc.

Phù hợp với sở thích.

5.     Vừa vặn với bản thân

Điều quan trọng nhất của việc lựa chọn sơ mi là phải vừa vặn với người sử dụng. Một chiếc sơ mi khi mới mua về thường phải rộng hơn ở cầu vai một tí, vì khi giặt lần đầu áo thường co rút lại một chút.