Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Mới thành lập doanh nghiệp cần đăng ký những loại thuế gì?

Mới thành lập doanh nghiệp cần đăng ký những loại thuế gì?

Với những doanh nghiệp mới thành lập thì đăng ký thuế là một việc bắt buộc và hết sức cần thiết. Nó là bước thiết lập hoạt động của doanh nghiệp với cơ quan chức năng là tiêu biểu là cơ quan thuế chủ quản. Việc đăng ký thuế sau thành lập doanh nghiệp không phải là việc dễ bởi có rất nhiều khoản phải thực hiện, do đó doanh nghiệp cần tìm hiểu để thực hiện cho đúng, chính xác và đầy đủ nhất.

Mọi người cần phải biết rằng sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chúng ta cần tiến hành đăng ký thuế ngay. Việc để càng lâu và vượt quá thời gian quy định sẽ bị xử phạt hành chính khá nặng, trường hợp khác có thể bị đình chỉ kinh doanh.

Một số thủ tục thuế dành cho doanh nghiệp mới thành lập:

Nộp tờ khai và đóng thuế môn bài: sau thành lập các đơn vị sẽ tiến hành nộp tờ khai môn bài theo quy định và thực hiện đóng thuế. Vấn đề tiền thuế sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ của doanh nghiệp và thời điểm thành lập doanh nghiệp giá rẻ. Nhà nước đã có quy định rõ ràng về mức thuế môn bài nên mọi người có thể tham khảo thêm trong luật.

In hóa đơn: hoạt động mua bán, trao đổi của doanh nghiệp không thể nào chỉ diễn ra bằng miệng được mà phải có giấy tờ chứng thực và nó chính là hóa đơn. Chúng ta cần đặt in hóa đơn ngay sau khi thành lập doanh nghiệp để đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Và điều mà mọi người cần nhớ là thực hiện khai báo thuế định kỳ theo quy định với cơ quan thuế chủ quản.

Kê khai các số tài khoản của doanh nghiệp: một doanh nghiệp có hoạt động chính thức cần phải có tài khoản để thực hiện những giao dịch chuyển khoản lớn. Do đó, khi đã có tài khoản cũng cần nộp thông báo với cơ quan thuế để thuận tiện cho việc quản lý.

Thực hiện kê khai thuế qua mạng: theo quy định tất cả doanh nghiệp sau khi thành lập đều phải thực hiện khai thuế qua mạng. Các loại thuế như GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân… đều nộp trực tuyến.

Trên đây là một số loại thuế mà sau thành lập doanh nghiệp cần phải làm để đảm bảo cho việc hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật.