Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Một vài cách đặt tên hay cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào cũng muốn đặt tên hay cho doanh nghiệp của mình khi thành lập. Thế nhưng, tên như thế nào là hay? Tên như thế nào mới thực sự tạo được ấn tượng trong quá trình kinh doanh? Chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý đặt tên để bạn có thể tham khảo cho việc lựa chọn tên cho doanh nghiệp mình nhé.

Doanh nghiệp luôn gặp rất nhiều khó khăn từ việc đặt tên cho đến việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Vậy sao không liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình.

Một vài cách đặt tên hay cho doanh nghiệp

Giữa vô vàn những cái tên thì nên lựa chọn đặt tên hay cho doanh nghiệp như thế nào để nó không chỉ là “độc nhất vô nhị” mà còn là cái tên ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa? Đó là điều mà bạn cần phải trả lời để có thể chọn được tên ấn tượng cho doanh nghiệp của mình.

1. Tên mang ý nghĩa cụ thể

Hiện nay, có rất nhiều cái tên đã trở thành độc quyền thương hiệu và nó được lựa chọn đặt theo hướng mang một ý nghĩa cụ thể như: Apple, Yahoo… Những tên này luôn khiến cho mọi người hình dung được một sự vật cụ thể bằng các giác quan của mình nhưng nó không hẳn là có ý nghĩa cụ thể về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là cách đặt tên mang lại cảm giá rất vui nhộn và sáng tạo.  Nhưng, với cách đặt tên hay cho doanh nghiệp cũng được xem là cách đặt tên 5 ăn 5 thua nếu tên bị đánh vần sai thì nó cũng sẽ là một thảm họa không nhỏ.

2. Tên ghép từ 2 âm tiết

Đây là kiểu đặt tên khá thông dụng trên thị trường hiện nay. Đây là cách đặt tên khá dễ nhớ và đơn giản nhất để hình ảnh của doanh nghiệp có thể lưu giữ trong tâm trí khách hàng được nhanh chóng hơn. Nhưng với cách đặt tên này thì doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý nó khá bão hòa trên thị trường và cũng khó để có thể gây được sự độc đáo để thu hút một cách đặt biệt khi đọc lần đầu tiên.

3. Viết tắt chữ cái đầu tiên

Với tên doanh nghiệp có nhiều từ và quá dài thì sẽ rất khó để có thể khiến  khách hàng khó có thể nhớ được. Vì thế, nhiều doanh nghiệp chọn cách đặt tên hay cho doanh nghiệp mình bằng việc ghép các chữ cái đầu tiên lại thành 1 cái tên ngắn gọn và dễ đọc, để nhớ hơn. Tuy nhiên, điểm trừ của cách đặt tên này là khá nhàm chán và nó cũng không có ý nghĩa khi đọc lên.

4. Tên bị đánh vần sai

Có nhiều cái tên bằng tiếng nước ngoài “bị” đọc sai theo từng quốc gia khác nhau. Ví dụ như: goole, Tumblr… mỗi người đọc theo mỗi cách mà họ hiểu, họ nhờ. Từ đó giúp cho tên của công ty cũng có một ấn tượng khác độc lạ trên thị trường. Với những cái tên này thì nó không chỉ có được sự độc đáo mà còn khá dễ nhớ theo ý tưởng đọc của mỗi người. Thế nhưng, vì “bị” đánh vần sai nên việc tìm kiếm thông tin công ty của khách hàng cũng gặp không ít khó khăn.

Nói tóm lại, mỗi cách đặt tên hay cho doanh nghiệp khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau để doanh nghiệp có thể cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn.