Trang chủ »

Nên học sửa xe máy ở đâu cho uy tín

Nên học sửa xe máy ở đâu cho uy tín
(Ngày đăng: 09-06-2017 10:47:11)
Xe máy ở Việt Nam hiện đang là một trong những phương tiện được đông đảo người dùng lựa chọn để di chuyển nhất. Vậy nên học sửa xe máy ở đâu nếu muốn trở thành thợ sửa xe máy giỏi. Bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Người đi xe nhiều nên cần nhiều thợ sửa xe

Người dùng xe máy ở Việt Nam lên đến hơn 80 phần trăm mà xe máy thì sử dụng một thời gian các thiết bị sẽ bị mòn và hư hỏng, vậy nên ta có thể dễ dàng nhận ra được các tiệm xe máy mọc lên ngày càng nhiều. Cùng với đó là rất nhiều các dịch vụ dành cho xe máy cũng phát triển tân tiến hiện đại và mọc lên rất nhiều nơi để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Các dịch vụ chuyên về xe máy gần đây nổi lên như dịch vụ sửa xe 24/24, dịch vụ sửa xe máy lưu động, dịch vụ sửa xe máy tận nhà. Các dịch vụ này ra đời đã khiến cho người sử dụng xe máy có thêm nhiều lựa chọn hơn. Vậy nếu bạn hư hỏng xe ngay gần chỗ sửa xe thì có thể mang xe đến ngay tiệm để sửa chữa, nhưng nếu bị hư xe ở xa trung tâm hay lại không có quán sửa xe thì bạn phải nắm bắt thông tin của các dịch vụ này, bởi nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

am-dong-nguoi-tho

Các học viên được thợ sửa xe chỉ từng chi tiết

Chính vì những nhu cầu ngày càng nhiều như vậy mà cũng đồng thời cần nhiều hơn những thợi chuyên sửa xe lành nghề. Và vô hình chung, nghề sửa xe máy nhanh chóng trở thành ngành “hot” và được đông đảo mọi người theo học. Học nghề xe máy thì không cần bằng cấp, đôi khi cũng không mất cả chi phí học, tuy thế muốn tiến xa trong nghề bạn luôn phải có tinh thần ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến.

Vậy câu hỏi là học nghề thì nên học ở ngay trung tâm học nghề hay học ở tại cửa hàng sửa xe máy?

Câu trả lời là học ở chỗ nào, nơi nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Nếu bạn học ở trung tâm thì bạn sẽ có được những kiến thức nền rất cơ bản về xe máy và việc sửa xe máy. Trong tương lai, khi ra làm nghề bạn có thể dựa vào những kiến thức, hiểu biết cơ bản đó để nâng cao tay nghề cũng như năng lực của mình. Ưu điểm của việc học nghề ở trung tâm là bạn có thể tự mày mò tự mình tìm ra những nguyên lí về việc xe bị hư hỏng và tìm ra cách sửa chữa sau khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản về sửa xe đã được học ở trung tâm. Tuy nhiên, học ở đây cũng có những điều hạn chế, đó là bạn sẽ không được thực hành nhiều và vì lí do này bạn sẽ không thể luyện tập được sớm và không có nhiều kinh nghiệm.

hoc-sua-xe-may-2

Các bạn nên vào những trung tâm lớn để học nghề

Còn với việc học ngay ở các cửa hàng chuyên sửa xe lớn thì bạn học việc qua những người thợ giỏi nghề ở đây. Nhìn thợ làm bạn sẽ ghi nhớ những lỗi, những hư hỏng xe hay mắc phải và được thực hành sửa xe ngay tại tiệm. Chính điều này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và bạn có thể tích lũy để có thể sửa xe, sửa những lỗi như vậy ở các xe khác.