Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nên kiểm định nồi hơi vào thời gian nào?

Nên kiểm định nồi hơi vào thời gian nào?

Việc kiểm định cho nồi hơi không thể cứ nói thích là làm, mà còn phải vào những trường hợp, thời gian cụ thể. Muốn biết thêm thì bài viết bên dưới sẽ giúp bạn có được cái nhìn tốt hơn.

 

Kiểm định nồi hơi là một quy định bắt buộc nhằm đảm bảo được sự an toàn trong quá trình vận hành. Thế những không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ được vấn đề nên kiểm định vào lúc nào, nếu không nắm rõ quy luật về thời gian thì cũng đồng nghĩa với việc rất khó để duy trì một nồi hơi an toàn.

Đối với việc sử dụng nồi hơi nói riêng và các hoạt động sản xuất công nghiệp nói chung luôn luôn phải gắn liền với những kiểm định nghiêm ngặt. Vì sao lại như vậy? Đặc tính của nền công nghiệp chính là liên quan nhiều đến kỹ thuật, hóa chất, càng giữ vai trò cao thì ngành nghề ấy càng nguy hiểm, thế cho nên Bộ Lao Động Thương Bình và Xã Hội đã ban hành nghị định về việc kiểm định an toàn đối với các ngành công nghiệp. Theo đó kiểm định nồi hơi là một trong những vấn đề luôn khiến các cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp phải đau đầu. Đây là thiết bị vô cùng quan trọng, nếu không được kiểm định thì có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào. Vậy nên thời gian cho việc kiểm định nồi hơi được diễn ra liên tục và thường xuyên cụ thể trải qua 3 giai đoạn như:

Giai đoạn kiểm định lần đầu: được thực hiện trước khi nồi hơi được đưa vào vận hành, những người có chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra bên ngoài, bên trong, các bộ phận cấu tạo của nồi hơi xem có an toàn không để đảm bảo được lúc sử dụng không có sự rò rỉ. Nếu có sự cố thì hoàn toàn không được sử dụng.

Giai đoạn kiểm định định kỳ: được thực hiện 2 tháng/ lần, tương tự như chu kỳ bảo hành, bảo dưỡng đối với một sản phẩm, Việc kiểm định định kỳ giúp người sử dụng phát hiện ra được những sự cố có thể xảy ra để thay thế và phòng tránh.

Giai đoạn kiểm định bất thường: được diễn ra vào bất cứ lúc nào mà chủ sử dụng cảm thấy nồi hơi có vấn đề, việc kiểm định kịp thời giúp doanh nghiệp tránh được những thiệt hại về người và của, vì chỉ cần sơ suất là nồi hơi có thể nổ tung bất cứ lúc nào.