Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân để khởi nghiệp?

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân để khởi nghiệp?

Có nhiều hình thức doanh nghiệp khi chúng ta có ý định thành lập một doanh nghiệp của riêng mình, do đó mà nhiều người không biết nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân để tiến hành khởi nghiệp, tham gia vào thị trường để tìm kiếm lợi nhuận và thành công cho bản thân.

Khi có một ý tưởng kinh doanh và mong muốn khởi nghiệp, chúng ta có nhiều sự lựa chọn khác nhau về hình thức hoạt động của doanh nghiệp. Đối với một cá nhân thì họ sẽ có hai sự lựa chọn chính đó là nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân, đây cũng là một vấn đề khiến cho nhiều người phải đau đầu để lựa chọn khi chuẩn bị thành lập cơ nghiệp của mình.

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì hình thức doanh nghiệp tư nhân được đánh giá là có nhiều hạn chế và khó có khả năng phòng tránh rủi ro cho người đầu tư do nó không có tư cách pháp nhân. Khi xảy ra thua lỗ hay sự cố người đầu tư phải chịu trách nhiệm toàn bộ về những tổn thất và nợ nần của mình. Tuy nhiên, đổi lại, nhà đầu tư hoàn toàn có quyền quyết định mọi vấn đề của doanh nghiệp mà không có sự hạn chế nào.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Trong khi đó, những hình thức công ty khác thì đảm bảo hơn cho người đầu tư về rủi ro do có quyền pháp nhân, có nghĩa là tài sản của chủ đầu tư và tài sản của công ty là hai đối tượng khác nhau, khi xảy ra thua lỗ thì chủ đầu tư vẫn có thể đảm bảo được tài sản của mình. Chính vì thế mà trong thị trường hiện nay nhiều người vẫn chọn hình thức thành lập công ty để bảo toàn được lợi ích và hạn chế rủi ro của bản thân. Việc nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân còn tùy thuộc vào nhận định và hướng đi mà người thành lập mong muốn, bởi lẽ mỗi hình thức nó vẫn có hạn chế và ưu điểm riêng của mình.

Bạn không biết mình nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân, hãy liên hệ với Kế toán Sài Gòn để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn để bạn có thể sớm quyết định nên chọn hình thức công ty hay doanh nghiệp tư nhân. Bên cạnh đó, thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và uy tín nhất với chi phí thấp nhất trên thị trường hiện nay, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không quá lúng túng khi tiến hành thành lập doanh nghiệp lần đầu tiên.