Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Những biến chứng của viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Những biến chứng của viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ.

Viêm đường hô hấp ở trẻ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Hiện nay tình trạng bố mẹ tự ý điều trị kháng sinh cho con cũng là nguyên nhân khiến tình trạng tái phát tăng cao.

Biến chứng của viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi là đối tượng rất dễ bị vi khuẩn, virus tấn công và gây ra viêm đường hô hấp do sức đề kháng của trẻ kém và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, còn non yếu. Những biến chứng của viêm đường hô hấp mà trẻ hay gặp phải như:

Khi trẻ bị viêm nhiễm đường hô hấp trên nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ dẫn tới viêm đường hô hấp dưới với những triệu chứng như: khó thở, thở nhanh, thở rít, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi,..

Biến chứng nặng hơn đó là tình trạng bội nhiệm kéo theo các bệnh lý khác và có thể dẫn đến tử vong như: viêm màng não, viêm tim, viêm cầu thận, thấp khớp cấp,… do hệ miễn dịch suy yếu nặng.

Kháng sinh con dao 2 lưỡi đối với trẻ viêm đường hô hấp

Những biến chứng của viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ - 1

Khi trẻ bị viêm đường hô hấp cần phải xác định rõ nguyên nhân viêm đường hô hấp do virus hay vi khuẩn. Đối với trường hợp viêm đường hô hấp do virus không nên dùng kháng sinh tùy tiện .Báo Vnexpress.net  viết : “Kháng thuốc kháng sinh ở Việt Nam đang ở mức báo động. Dù có quy định nhưng phần lớn thuốc kháng sinh vẫn được bán mà không cần kê đơn. Trong khi đó, hầu hết kháng sinh thế hệ cũ, thậm chí một số loại mới đã không còn hiệu quả .Việc kháng thuốc kháng sinh sẽ làm cho trẻ nhanh bị tái phát bệnh viêm đường hô hấp hơn” ...

Ngăn ngừa tái phát viêm đường hô hấp sau điều trị kháng sinh

Nguyên nhân chính khiến trẻ bị viêm đường hô hấp là do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch còn non yếu khiến vi khuẩn virus dễ tấn công và gây bệnh. Chính vì thế cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ , giữ môi trường xung quanh sạch sẽ giúp trẻ nâng cao sức đề kháng phòng bệnh. Ngày nay khoa học ngày càng phát triển và các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu tìm ra hoạt chất ImmuneGamma®.  thực sự tạo ra bước đột phá trong công nghệ sinh học Dược. ImmuneGamma® được sản xuất theo công nghệ sinh học của Mỹ và được chuyển giao công nghệ và ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam năm 2010. Hoạt chất ImmuneGamma® có những ưu điểm nổi bật sau:

Những biến chứng của viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ - 2

Một, ImmuneGamma® là các tiểu phân rất nhỏ chiết xuất từ thành vách tế bào vi khuẩn thuần chủng lành tính Lactobacillus fermentum, nên không bị tiêu diệt ở môi trường acid dạ dàyvà toàn vẹn đi đến hệ ruột non, ruột già để phát huy tác dụng.

Hai, là vì ImmuneGamma®a vừa có tác dụng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào miễn dịch lympho B và T, vừa trở thành “thức ăn” để nuôi các tế bào miễn dịch này, nên có thể gia tăng hệ bạch cầu thường trực lên đến 130% - giúp tạo dựng “tấm lá chắn” vững chắc chống lại các bệnh viêm nhiễm hay gặp.

Ba, ImmuneGamma® giúp gia tăng khuẩn có lợi ở đường ruột vừa giúp tiêu hóa tốt lại tăng cường miễn dịch một cách an toàn, dài lâu.

Như vậy ImmuneGamma® ra đời giúp khắc phục toàn diện những hạn chế của các sản phẩm thông thường đó là tăng cường sức đề kháng, kích thích hệ miễn dịch để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh từ đó hạn chế tình trạng tái phát cũng như giúp trẻ mau hồi sức hơn.

Ngày nay, các nhà khoa học ngày càng hiện đại đã nghiên cứu và tìm ra loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp đó là cây diếp cá. Trong Đông y Diếp cá được biết đến là thảo dược có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng. Theo nghiên cứu của y khoa hiện đại, trong cây Diếp cá có chất decanoyl-acetaldehyd mang tính kháng sinh. Loại này có tác dụng kháng khuẩn như ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn bạch hầu, E.coli, trực khuẩn lỵ, xoắn khuẩn leptospira. Diếp cá được dùng trị táo bón, lở ngứa, viêm ruột, kiết lỵ, viêm phế quản,….

Những biến chứng của viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ - 3

Cũng theo Tây y, Diếp cá giúp lợi tiểu do tác dụng của chất Quercetine, làm chắc thành mao mạch, chữa trĩ do tác dụng của chất dioxy-flavone. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng ,tăng sức miễn dịch của  cơ thể. (Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, NXB Khoa học và Kỹ thuật, 2004, tập I, trang 672-675).