Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những điểm lưu ý khi lắp đặt ổn áp lioa

Những điểm lưu ý khi lắp đặt ổn áp lioa

Một số điểm cần lưu ý khi lắp đặt ổn áp lioa để máy có thể hoạt động ổn định hơn và kéo dài được tuổi thọ.

Khi chọn dây điện để nối ổn áp Lioavới nguồn điện phải chọn dây đủ ruột. Tính trung bình từ 3-5A cho 1mm2 tiết diện dây dẫn. Dẫy dẫn có đủ tiêu chuẩn thì ổn áp mới có thể hoạt động hiệu quả được. Nếu dây dẫn không đáp ứng được nhu cầu sẽ dễ dẫn đến nóng, cháy dây nối.

Đấu điện áp vào và điện áp ra phải đúng cọc như ghi ở trên máy. Một ổn áp lioa sẽ có từ 6 đến 8 cọc đấu, bạn phải chắc chắn rằng tất cả chúng đều phải được đấu nối chính xác. Dây tiếp địa phải được nối hoàn toàn xuống đất, tránh bị giật điện cho người sử dụng.

Phải đảm bảo các mối nối được xiết chặt, tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa làm hư hỏng máy ổn áp hoặc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến các thiết bị điện gây tổn hao vô ích.

 

 

Nếu dùng các phụ tải công suất từ 1 - 2kw trở lên thì nên lắp aptomat riêng cho từng tải. Điều này nhằm đảm bảo sự ổn định cho các phụ tải.

Vị trí lắp đặt máy ổn áp lioa phải trên tầm với của trẻ nhỏ. Các em bé nhỏ thường rất hiếu động. Vì thế để tránh các trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra với bé bạn nên lắp đặt sản phẩm trên cao, xa tầm với của bé.

Cũng không nên để máy ổn áp ở những nơi môi trường ẩm thấp, dễ bị ướt do nước hoặc các chất lỏng khác.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để có thể tạo môi trường hoạt động hiệu quả, an toàn cho máy ổn áp, bạn và mọi người xung quanh.