Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Những loại thực phẩm không tốt cho làn da lăn kim

Những loại thực phẩm không tốt cho làn da lăn kim

Có một vấn đề được rất nhiều người quan tâm sau khi tiến hành lăn kim trị sẹo là chăm sóc da và ăn uống như thế nào để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da. Ngoài ra, việc hạn chế những thực phẩm không tốt cho làn da lăn kim cũng là một điều không thể thiếu.

Trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ, để kích thích sự tăng sinh collagen và tái tạo tế bào da, lấp đầy các vết sẹo, các chị em phụ nữ đã cung cấp nhiều nguồn thực phẩm có chứa các vitamin A, E, C… đồng thời, giữ cho da luôn sáng khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được những nguồn thực phẩm cần tránh như rau muống, trứng gà, đồ nếp và thịt gà…

Mặc dù rau muống có tính mát, vị ngọt, tác dụng giải độc, kích thích sinh da non, nhưng do rau muống kích thích sinh da non thái quá làm cho vết thương bị sẹo lồi. Vì vậy, trong quá trình lăn kim, chúng ta không nên ăn rau muống nếu không muốn làn da không chỉ không trị sẹo mà còn gây ra những vết sẹo mới, khó chữa trị hơn.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm để lại có sự trùng hợp giữa ăn trứng và để lại vết trắng hoặc loang lổ trên da (giống như vết lang ben); Đồ nếp và thịt gà là hai loại thực phẩm có tính nóng, khi có vết thương, hai loại thực phẩm này làm cho vết thương có hiện tượng sưng, mưng mủ, có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng da. Cho nên, chúng ta cần hạn chế những loại thực phẩm này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da.