Trang chủ »

Những lưu ý khi chọn một chiếc máy tính xách tay

Những lưu ý khi chọn một chiếc máy tính xách tay
(Ngày đăng: 18-01-2018 10:04:09)
Máy tính xách tay đang dần trở thành công cụ hỗ trợ làm việc rất hữu ích cho nhiều người vì sự tiện lợi của nó. Vậy cần lưu ý gì khi chọn lựa chiếc máy tính xách tay.

Những lưu ý khi chọn một chiếc máy tính xách tay

Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay thì việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay để hỗ trợ công việc là điều cần thiết. Ngày càng nhiều loại máy tính với các tính năng, kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng từ sinh viên, nhân viên văn phòng đến các doanh nhân cao cấp.

Với một chiếc máy tính xách tay thì nó có rất nhiều điều cần lưu ý khi chọn lựa như CPU, RAM, card đồ họa, màn hình hay kiểu dáng. Vì vậy để có thể lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp thì việc tham khảo các tư vấn máy tính xách tay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Nếu bạn quan tâm đến những chiếc máy có cấu hình cao thì bạn nên quan tâm nhiều đến CPU và RAM của máy. Hiện nay những máy có cấu hình thuộc hàng khủng thường sử dụng bộ vi xử lý core i5 và core i7 với bộ nhớ RAM từ 4 GB trở lên, một số máy cao cấp thường sử dụng RAM 8 GB và 16 GB. Tuy nhiên cũng cần chú ý đến nó thuộc thế hệ nào vì hai chiếc máy tính có cùng thông số cấu hình nhưng sử dụng các thế hệ khác nhau sẽ mang lại hiệu năng khác nhau.

Ưu điểm của một chiếc máy tính xách tay chính là tính di động của nó. Không phải nằm yên một chỗ với một bề ngoài cồng kềnh, những chiếc máy tính xách tay ngày nay ngày càng được cải thiện về thiết kế nhằm mang một kiểu dàng ngày càng sang trọng và gọn nhẹ nhằm phát huy tối đa ưu điểm của nó.

Nếu như cần một chiếc máy tính để sử dụng trong các công việc chuyên ngành thiết kế đồ hõa hay dựng phim thì bạn cũng nên chú ý đến card đồ họa của máy vì nó có ảnh hưởng nhiều đến khả năng xử lý của máy. Thông thường thì trong các bài tư vấn máy tính xách tay thường khuyên chọn các dòng máy sử dụng card đồ họa rời vì nó sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong các công việc đồ họa.

Ngoài ra thời lượng pin của máy cũng là một yếu tố cần được quan tâm. Với những chiếc máy có thời lượng sử dụng pin trâu sẽ giúp bạn làm việc một cách thuận tiện hơn và không bị gián đoạn trong khi làm việc.

Một điều cần chú ý khi lựa chọn máy tính xách tay đó chính là giá cả. Với những chiếc máy tính có cấu hình càng mạnh thì giá thành càng cao.

Thị trường máy tính xách tay ngày càng sôi động với nhiều dòng máy khác nhau với các tính năng đa dạng nhằm cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Tuy nhiên điều này cũng tạo nhiều khó khăn trong việc lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp, do đó hãy tự xác định nhu cầu sử dụng cũng như là kinh phí có thể chi trả để lựa chọn cho bản thân một chiếc máy tính xách tay mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất.