Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Các chủ đầu tư thường thắc mắc không biết cần chuẩn bị những vấn đề gì cho việc thành lập một doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ giúp các chủ đầu tư giải đáp được những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp mà các chủ đầu tư cần quan tâm.

Thành lập doanh nghiệp không phải là điều đơn giản, các chủ đầu tư phải chuẩn bị tất cả mọi thứ từ giấy tờ, thủ tục hành chính, thủ tục pháp lý để khai sinh một doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp mà chủ đầu tư cần chuẩn bị trước để việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi. Khi bạn sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì họ cũng sẽ tư vấn tận tình cho bạn những lưu ý này.

Trước hết, chủ đầu tư phải xác định được loại hình thành lập doanh nghiệp của mình là gì. Doanh nghiệp thành lập sẽ là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty tư nhân,… Việc xác định này rất quan trọng bởi nó quyết định tới việc chuẩn bị giấy tờ , thủ tục , hồ sơ để đăng ký tại cơ quan chức năng cũng như các vấn đề liên quan khác như thành viên sáng lập công ty, vốn điều lệ, vốn pháp định kèm theo…

Một trong những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp mà chủ đầu tư cần chuẩn bị trước chính là việc đặt tên cho doanh nghiệp. Việc đặt tên doanh nghiệp khôn phải là điều đơn giản bởi nó phải đảm bảo tên doanh nghiệp mới không được trùng tên với các doanh nghiệp trước đó và không vi phạm quy định đặt tên mà pháp luật ban hành .

Chủ đầu tư cần xác định được ngành nghề đăng ký kinh doanh trước khi thành lập doanh nghiệp. Đây có thể xem là công việc quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành bại trong công việc kinh doanh  của chủ đầu tư. Việc xác định nghành nghề kinh doanh đúng xu hướng thị trường cần không chỉ giúp chủ đầu tư có được nguồn lợi nhuận mà nó còn giúp chủ đầu tư chuẩn bị đúng các giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị để làm hồ sơ đăng ký kinh doanh

Việc xác định được địa chỉ doanh nghiệp cũng là một trong những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp . Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp phải có giấy tờ hợp pháp chứng minh quyền sử dụng hoặc thuê lại của doanh nghiệp. Đồng thời, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp phải đảm bảo đủ 05 cấp hành chính. Trong trường hợp địa điềm này chưa có số nhà hay tên đường thì bắt buộc phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng tại địa phương đó về tình trạng không có tên đường và số nhà.

Trên đây là những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp mà các chủ đầu tư cần lưu ý trong việc chuẩn bị thành lập doanh nghiệp của mình. Tùy theo các loại hình doanh nghiệp thành lập mà pháp luật sẽ quy định thêm những vấn đề khác kèm theo.