Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Những lý do bạn không nên mua máy đóng thùng carton cũ

Những lý do bạn không nên mua máy đóng thùng carton cũ

Để quá trình đóng gói hàng hoá được chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng thêm máy đóng thùng carton. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng lại máy cũ. Nhưng vì sao không nên sử dụng loại máy đóng thùng carton đã qua sử dụng?

Những lý do bạn không nên mua máy đóng thùng carton cũ

Điểm khác biệt giữa máy đóng thùng carton cũ và mới?

Tuy có cùng một kết cấu và thiết kế, những so với máy đóng thùng carton mới, máy đóng thùng carton cũ có nhiều nhược điểm hơn hẳn:

1. Nhược điểm về lớp sơn

Đối với máy đóng thùng carton, lớp sơn chính là một bảo vệ đặc biệt cho máy. Không giống như các thiết bị khác, lớp sơn trên máy đóng thùng carton có tính chất đặc biệt hơn hẳn. Vì phải hoạt động liên tục nên máy đóng thùng carton dễ xảy ra hiện tượng tích điện. Nếu không có lớp sơn đặc biệt để loại bỏ đi tình trạng này thì quá trình hoạt động sẽ gặp nhiều vấn đề.

Ở máy đóng thùng carton mới, lớp sơn này được sơn mới hoàn toàn và có tác dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, ở máy đóng thùng carton cũ, lớp sơn này đã ít nhiều có hiện tượng bong tróc nên không còn được hiệu quả như lúc ban đầu. Chính vì thế, khi đưa vào vận hành, máy đóng thùng cũ sẽ thường xuyên xảy ra hiện tượng tích điện, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu năng công việc.

2. Nhược điểm về kết cấu máy

Một thiết bị như máy đóng thùng carton luôn được các nhà sản xuất cập nhật các xu hướng công nghệ mới, giúp quá trình vận hành và hoạt động luôn được tối ưu nhất. Chính vì thế, khi sử dụng máy đóng thùng carton cũ, để sử dụng trong một thời gian dài mà đem đến hiệu quả sử dụng cao so với máy đóng thùng carton mới là điều không thể. Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất mà máy đóng thùng carton cũ không thể khắc phục được.

3. Nhược điểm về các bộ phận phụ trợ

Máy đóng thùng carton thường có nhiều bộ phận phụ trợ như hệ thống bánh xe có thể di chuyển bên dưới thanh chuyền, kệ đỡ hàng hoá có thể di chuyển ra vào, thanh nẹp cố định giúp các thùng hàng, bộ phận lăn nén giúp các nắp thùng hàng không bị bung ra trong quá trình dán. Ở máy đóng thùng carton cũ, những bộ phận phụ trợ này đều đã qua quá trình sử dụng lâu ngày nên không còn đạt được hiệu quả sử dụng như ban đầu. Chính vì thế, khiến hiệu năng của máy bị kém đi ít nhiều khi áp dụng sử dụng.

Những lý do bạn không nên mua máy đóng thùng carton cũ

Máy đóng thùng carton tuy là loại máy còn tốt và có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu áp dụng trong các công xưởng có cường độ làm việc lớn thì có khả năng sẽ đếm nhiều rủi ro hơn vì:

1. Máy đóng thùng carton cũ hoạt động không ổn định

Chính vì nhiều bộ phận trong máy đóng thùng carton cũ đã được sử dụng trước đó nên khi ứng dụng sẽ thường xuyên xảy ra các lỗi. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, máy đóng thùng carton cũ thường xuyên xuất hiện tình trạng hoạt động không ổn định như máy có hiện tượng dừng hoạt động đột ngột, máy không hề khỏi động được sau một quá trình dài hoạt ,..

2. Máy đóng thùng carton cũ có năng suất hoạt động không cao

So với máy đóng thùng carton mới, máy đóng thùng carton cũ có năng suất hoạt động không cao, chính vì thế, nếu áp dụng lâu dài sẽ không đem lại hiệu quả hoạt động như ý muốn. Nhất là sau một thời dài sử dụng, máy sẽ thường xuyên có vấn đề hỏng hóc, cần được bảo dưỡng nhiều hơn. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tín độ công việc trong công xưởng, nhất là trong các công xưởng có khối lượng công việc lớn và tốc độ chuyên môn hoá cao.

3. Máy đóng thùng carton cũ không bảo đảm an toàn lao động

An toàn lao động là một trong những tiêu chuẩn tối thiểu mà doanh nghiệp cần phải đáp ứng. Nguyên nhân của các tai nạn lao động một phần đến từ môi trường lao động không an toàn. Môi trường lao động chính là nhà xưởng, máy móc tham gia vào quá trình sản xuất, trong đó có máy đóng thùng carton.

Đối với các máy đóng thùng carton cũ, nhiều chức năng như bộ phận cảm biến an toàn hoạt động không còn được linh hoạt. Chính vì thế, trong trường hợp có các vấn đề không hay xảy ra, thiết bị cảnh báo hoạt động không hiệu quả và dẫn đến các tai nạn lao động không đáng có.