Giới nghệ sỹ
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Những mẹo giúp seo website hiệu quả và nhanh

Những mẹo giúp seo website hiệu quả và nhanh

Tổng hợp những mẹo giúp seo website hiệu quả và nhanh được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức trong quá trình SEO của mình.

Khi nói đến SEO website, có rất nhiều phương pháp và thủ thuật khác nhau từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Mặc dù mục đích cuối cùng của SEO website là giúp trang web được SEO có vị trí xếp hạng cao trên công cụ tim kiếm google nhưng vẫn có một số quy tắc cơ bản được áp dụng. Dưới đây chúng tôi tổng hợp 07 mẹo seo website hiệu quả và nhanh. Hãy tham khảo để có cách seo tốt nhất.

Những mẹo giúp seo website hiệu quả và nhanh

Mẹo giúp seo website nhanh và hiệu quả

Lựa chọn tên miền có từ khóa

Phần lớn nhiều người thường lựa chọn tên miền chứa tên của thương hiệu nhưng lại quên mất rằng, tên miền chứa từ khóa giúp tăng điểm chất lượng của trang web bạn trong quá trình làm SEO. Nếu bạn chọn SEO trang tin tức, website vệ tinh thì bạn nên chọn những tên miền trùng với key bạn muốn SEO. Tương tự, nếu bạn muốn SEO từ khóa là thương hiệu của bạn thì bạn có thể chọn tên miền trùng thương hiệu.

Thiết lập cấu trúc web rõ ràng

Website được xem là bộ mặt doanh nghiệp, là cửa hàng được sử dụng để trưng bày sản phẩm dịch vụ. Chính vì thế để giúp người dùng tìm kiếm những gì mà họ cần nhanh chóng, bạn cần phân chia cấu trúc website rõ ràng chẳng hạn mục nào để sản phẩm, mục nào cung cấp thông tin hữu ích, mục nào là nơi liên hệ… Hãy thiết lập một cấu trúc website đơn giản và người dùng cũng có thể dễ dàng thao tác nhất.

Website thân thiện với di động

Với phần lớn người dùng đều sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm những gì mà họ cần thì bạn không thể bỏ qua lợi ích này để đẩy mạnh website của bạn trong quá trình SEO. Hơn nữa, Google tìm kiếm cũng sẽ mở rộng việc sử dụng tính thân thiện với di động làm dấu hiệu xếp hạng. Nếu bạn không cải thiện trang web của mình với thiết bị di động thì bạn cũng sẽ mất một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Lựa chọn những từ khóa dài

Có rất nhiều từ khóa để bạn có thể lựa chọn trong quá trình SEO. Nếu như website của bạn vừa mới hoạt động, có lẽ những từ khóa dài ít cạnh tranh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, giúp bạn seo từ khóa nhanh hơn. Trong khi đó, từ khóa ngắn phổ biến thường sẽ khó SEO hơn và bạn mất khá nhiều thời gian với nó.

Cung cấp bài viết mới hấp dẫn

Lập kế hoạch nội dung sẽ là trọng tâm của mọi dự án SEO website. Để thành công, nội dung bài viết của bạn phải thật sự khác biệt và có giá trị đối với người đọc. Đặc biệt nó cũng phải chuẩn SEO để google có thể đánh giá tốt vị trí xếp hạng của bạn. Tốt nhất bạn không nên copy nội dung và xào từ các trang web khác và bạn nên cung cấp khoảng 2 bài viết mỗi ngày sẽ giúp quá trình SEO của bạn tốt hơn.

Xây dựng backlink chất lượng

Nếu nội dung là vua thì backlink chính là nữ hoàng. Mỗi một dự án SEO website hiệu quả thì không thể bỏ qua việc xây dựng hệ thống backlink chất lượng. Ngoài backlink nội bộ bạn cũng nên chú ý đến các liên kết ngược. Tốt nhất cần lựa chọn xây dựng backlink từ các trang web uy tín, được google đánh giá cao và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Có thể bạn phải chi một số tiền nhất định để được đi backlink từ những trang báo uy tín hoặc website đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng chi phí bỏ ra cực kỳ xứng đáng.

Tận dụng hệ thống mạng xã hội

Theo thuật toán mới, mọi thứ sẽ trở nên xã hội hơn và nếu bạn muốn trang web của mình nhanh chóng xếp hạng cao hơn thì không nên bỏ qua hệ thống mạng xã hội và nó đã trở thành điều bắt buộc. Mạng xã hội có vai trò quan trọng vì nó giúp tăng trải nghiệm của người dùng từ những nguồn khác nhau đồng thời tạo lưu lượng truy cập hiệu quả cũng như tạo hệ thống backlink tốt và không bị lỗi. Những gì bạn cần làm là tạo tài khoản twitter, facebook, blog… và cài đặt các biểu tượng chia sẻ xã hội trên trang.

Trên đây là 7 mẹo seo website hiệu quả và nhanh. Ngoài 7 mẹo này, bạn cần rất nhiều thủ thuật khác nữa cũng như kỹ năng để quy trình SEO cho 1 trang web hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO để tiết kiệm thời gian, công sức giúp website của mình nhanh chóng có thứ hạng cao.