Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Những quy tắc cần nhớ khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Thuốc diệt muỗi đang là sản phẩm diệt côn trùng cực kỳ phổ biến hiện nay, tuy nhiên không ít các vụ ngộ độc do sử dụng thuốc diệt muỗi sai cách đã xảy ra. Bài viết này sẽ liệt kê 8 quy tắc cơ bản nhất mà bạn cần nhớ khi dùng thuốc diệt muỗi.

Quy tắc cơ bản và đầu tiên mà bạn không thể quên khi xịt thuốc diệt muỗi chính là mang đồ bảo hộ, đồ bảo hộ chính là khẩu trang và găng tay, đây là dụng cụ bảo hộ cơ bản nhất nhằm đảm bảo sự an toàn nhất định cho người pha chế lẫn xịt thuốc diệt muỗi. Quy tắc thứ hai đó là không được phun, tẩm thuốc vào thực phẩm, nước uống bởi một khi thức ăn, nước uống bị dính thuốc diệt muỗi có thể gây nguy hiểm cho người ăn phải. Trong quá trình phun thuốc tuyệt đối không hút thuốc cũng như ăn uống bởi lúc này thuốc rất dễ dính vào đồ ăn gây nguy hiểm cho chính người sử dụng.

những quy tắc cần nhớ khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Cần cẩn trọng hết mức để thuốc diệt muỗi không dính vào mắt hay da của bạn, đây là quy tắc tiếp theo bạn cần ghi nhớ. Sau khi sử dụng xong không được vứt, đổ thuốc, chai lọ xuống các nguồn nước như ao, sông, hồ bởi như vậy tức là bạn đang khiến nguồn nước bị ô nhiễm, gây nguy hiểm cho người sống xung quanh đó. Nếu lỡ may có bị dín thuốc vào mắt thì ngay lập tức rửa mắt dưới vòi nước, tốt nhất là rửa như vậy từ 10 đến 15 phút. Hoặc nếu có dính vào da thì cũng phải rửa thật kĩ với nước và xà phòng ngay sau đó. Trong trường hợp nuốt phải thuốc diệt muỗi thì đưa nạn nhân đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ khám chữa kịp thời.

Đó là 8 quy tắc cơ bản mà những người xịt thuốc diệt muỗi cần ghi nhớ để đảm bảo sức khỏe của chính họ lẫn những người xung quanh. Thuốc diệt muỗi gần như là phương án diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay do đó sử dụng thuốc diệt muỗi là nhu cầu của rất nhiều người tuy nhiên cần sử dụng đúng cách để đảm bảo sự an toàn của chúng ta.