Trang chủ »

Những vấn đề cần lưu ý khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa

Những vấn đề cần lưu ý khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa
(Ngày đăng: 18-01-2018 10:13:17)
Đồ họa là việc tạo ra những sản phẩm để lại ấn tượng cho thị giác con người, từ những sáng tạo. Khi làm trong lĩnh vực đồ họa thì cần chọn một chiếc laptop tốt và phù hợp là điều rất quan trọng. Những tư vấn mua laptop cho dân đồ họa sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp.

Những vấn đề cần lưu ý khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa

Khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa cần lưu ý

Khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa cần quan tâm đến xu hướng sử dụng laptop xách tay ngoài thị trường. Vì ngoài thị trường hiện nay, ngày càng nhiều mẫu sản phẩm được trang bị cấu hình khủng. Ngoài ra, nhu cầu đi lại thường xuyên của khách hàng cũng như làm việc được ở nhiều nơi khác nhau nên laptop sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ. Dù làm gì đi nữa, dân đồ họa hay là một kỹ sư thì cần lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp với ngành nghề của mình.

Khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa cần tư vấn những yếu tố nào?

Khi tư vấn mua laptop cho dân đồ họa cần hiểu được rằng, công việc đồ họa trên máy tính là công việc cần tới việc chạy các ứng dụng và dùng các phần mềm chạy cùng một lúc. Vì vậy, khi mua một chiếc laptop để phục vụ cho công việc của mình, cần lưu ý các yếu tố sau:

-Đầu tiên, phải quan tâm đến thương hiệu, nơi sản xuất laptop. Thương hiệu là yếu tố không kém phần quan trọng, luôn được các khách hàng quan tâm hàng đầu. Mỗi một thương hiệu laptop sản xuất ra để phục vụ cho dân đồ họa và tùy vào những thương hiệu mà laptop mang những lợi thế khác nhau. Vì vậy, cần tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng các dòng sản phẩm để lựa chọn chính xác.

-Bộ vi xử lý (CPU) là một trong những yếu tố đầu tiên mà dân đồ họa quan tâm tới khi mua laptop. Cũng như đã nói, vì máy tính cần phải chạy nhiều ứng dụng nặng và chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc nên các máy tính laptop cần được thiết kế hệ thống xử lý tốt, giúp máy đạt được nhiều kết quả tốt.

-RAM là bộ phận được chú ý trên sản phẩm. Tùy theo từng công việc sử dụng mà phần mềm thiết kế mà laptop ứng với thông số RAM lần lượt tương ứng. Nếu RAM tốt thì các ứng dụng chạy tốt. Nhưng để đảm bảo các ứng dụng chạy tốt thì cần lựa chọn laptop có RAM tối thiểu nhất. Ngoài ra, các thông số liên quan đến RAM thì cần lưu ý đến vì liên quan đến hiệu suất xử lý của RAM.

-Khi mua cần lưu ý đến việc chọn card đồ họa, không nên chọn những chip đồ họa như Onboard, vì đây không phải là thiết bị chuyên dụng mà cũng không mang lại hiệu suất cao. Vì vậy, cần lựa chọn laptop các chip đồ họa riêng biệt sẽ tốt hơn và đáp ứng yêu cầu tốt.

-Công việc thiết kế đồ họa cũng có một phần liên quan đến ổ cứng và màn hình hiển thị. Khi thiết kế đồ họa thường xuyên cần tới việc lưu trữ rất lớn, vì vậy cần chọn một ổ cứng có không gian lưu trữ lớn. Một chiếc máy tính có màn hình đạt chuẩn sẽ làm cho hình ảnh được thiết kế trở nên chân thực hơn.

Thông qua việc tư vấn mua laptop cho dân đồ họa đã được chia sẻ, hy vọng giúp khách hàng lựa chọn được đúng những chiếc laptop ưng ý và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.