Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những yêu cầu của đơn vị kiểm định cầu trục

Những yêu cầu của đơn vị kiểm định cầu trục

Quy trình kiểm định cầu trục đòi hỏi phải được xây dựng chuyên nghiệp, thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp và đầy đủ trang thiết bị. Trước thực tế đó, đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định.

 

Kiểm định cầu trục là điều bắt buộc đối với nhiều công xưởng nhà máy có sử dụng cầu trục nhằm đảm bảo an toàn vận chuyển và sức khỏe người lao động. Việc lựa chọn đơn vị thực hiện nhiệm vụ kiểm định là hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến việc đánh giá tình trạng họa động của cầu trục.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định nói chung và kiểm định cầu trục nói riêng đều xuất pháp từ nhu cầu và qui định về an toàn, hiệu quả sử dụng của các thiết bị công nghệ này rong các cơ sở sản xuất, đòi hỏi một đơn vị kiểm định có năng lực khảo sát, đánh giá, phát hiện rủi ro và đưa ra giải pháp xử lí các sự cố kĩ thuật đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất cho thiết bị. Với tính chất phức tạp và yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn nên công việc kiểm định cầu trục đòi hỏi phải nghiêm túc, kĩ lưỡng và đơn vị kiểm định ohai3 thực sự có đủ khả năng và kinh nghiệm để thực hiện công việc này.

Thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ, các đơn vị chuyên thực hiện công tác kiểm định an toàn, kiểm định cầu trục gây không ít hoang mang cho các cơ sở sản xuất. Các tiêu chỉ cần thiết có thể áp dụng để xác định và chọn lựa đơn vị kiểm định tốt nhất,bao gồm nhiều mặt từ pháp lý, độ uy tín, chất lượng dịch vụ, thái độ và trách nhiệm của đơn vị kiểm tra. Một đơn vị kiểm định tốt trước hết phải có lý lịch và giấy phép kinh doanh rõ ràng, có văn phòng trụ sở, đội ngũ cán bộ nhân viên, uy tín và chất lượng dịch vụ phải được công nhận qua thời gian và hiệu quả dịch vụ, được sự tin tưởng và tên tuổi được nhiều sự biết đến.

Đội ngũ nhân viên kiểm định viên phải giỏi chuyên môn, thành thạo nghiệm vụ, có năng lực xử lí chính xác, óc phân tích và phải được đào tạo thực tiễn cao, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và phù hợp với từng loại cầu trục, khả năng sử dụng nhiều loại thiết bị, công cụ kĩ thuật linh hoạt trong quá trình kiểm định. Bên cạnh đó phải có tinh thần trách nhiệm cao, thái độ bình tĩnh xử lí công việc và ứng xử đúng mực.