Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những yếu tố ảnh hưởng đến việc kiểm định

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc kiểm định

Công tác kiểm định được xem như là một quá trình kiểm tra, đánh giá rất kỹ lưỡng, được tiến hành theo một quy trình rõ ràng. Có những yếu tố sẽ ảnh hưởng nhất định đến công việc này của các đơn vị thực hiện.

Kiểm định là một nhu cầu cần thiết hiện nay, do thị trường ngày càng được mở rộng các sản phẩm được bày bán tràn lan khó mà phân biệt được các sản phẩm toàn nên nhu cầu kiểm định càn được thực hiện, tuy nhiên việc kiểm định cũng chịu một vài ảnh hưởng  bên trong và ngoài.

Kiểm định là hoạt động kiểm tra đánh giá sự phù hợp của các thiết bị đồ dùng theo một qui ước được định sẳn nhầm đảm bảo được sự an toàn và chất lượng cho người sử dụng. Kiểm định được tiến hành bởi các cơ quan nhà nước hoặc các công ty kiểm định những nơi có uy tính trong lĩnh vực kiểm định các sản phẩm phù hợp, quá trình kiểm định theo một chu trình nhất định được tiến hành và hỗ trợ bởi các thiết bị đồ dùng chuyển để kiểm định, hoặc cần phải phân tích, kiểm định là một việc làm thiết thực đối với các sản phẩm, đồ dùng  thiết bị đánh giá độ an toàn của nó.

Kiểm định nhầm đảm bảo được sự an toàn trước khi sử dụng của các sản phẩm, qua đó nhầm khẳng định được thương hiệu cũng như độ tín nhiệm của của người dùng dành cho sản phẩm. Kiểm định là một nhu cầu cân thiết của cả người mua và người bán, người sử dụng và người làm việc với các thiết bị đó. Tuy nhiên không có sự hoàn hảo trăm phần trăm, việc gì cũng có sai xót của nó, kiểm định cũng vậy cũng sẽ xảy ra các sai sót ngoài ý muốn do bị ảnh hưởng với nhiều yếu tố. Thời tiết góp phần làm cho việc kiểm định định xảy Ra những sai xót như việc độ ẩm thất thường làm cho các máy đo lường nhầm lẫn, các thiết bị đo lường bị hư hỏng ngoài ý muốn người kiểm định không hay dễ đưa ra những số lường sai, môi trường kiểm định không phù hợp, quá ẩm, quá khô... cũng gây ra việc nhầm lần về các số liệu đo lường, việc lắp ráp các thiết bị do chưa phù hợp hoặc thiếu sót linh kiên cũng gây ra các hiện tượng nhầm lẫn, đặc biệt là người kiểm định thiếu kinh nghiệm hoặc chưa đủ trình độ kiểm định, chưa được đào tạo chuyên sâu cũng gây ra việc kiểm định sai.

Vì vậy không nên quá tinh tưởng vào việc kiểm định, cần phải lưu ý trong vấn đề sử dụng bảo quản các sản phẩm để tránh gây ra các rủi ro mất an toàn. Khi có sử cố nên dừng lại và kịp thời sửa chữa. Không quá lạm dụng các các sản phẩm.