Trang chủ »

Ổn áp Lioa giúp tránh hư hỏng máy lạnh khi điện yếu

Ổn áp Lioa giúp tránh hư hỏng máy lạnh khi điện yếu
(Ngày đăng: 11-04-2016 11:44:58)
Chất lượng nguồn điện quyết định khá nhiều đến tuổi thọ và sự hoạt động của các thiết bị điện trong nhà, trong đó có máy lạnh. Nếu điện tại nơi bạn ở yếu, thường xảy ra sự cố thì tốt nhất nên đầu tư thêm cho một ổn áp Lioa để khắc phục và hạn chế tình trạng trên.

Nhu cầu sử dụng điện vào giờ cao điểm thường tăng cao và nó là nguyên nhân khiến nguồn điện không được ổn định, chập chờn và rất yếu. Nếu trong thời điểm này bạn có sử dụng máy lạnh thì nên xem xét ngừng sử dụng vì điện yếu có thể khiến máy lạnh bị hỏng.

Một chiếc máy lạnh muốn hoạt động tốt, đạt hiệu suất cao thì nguồn điện phải đạt ở mức 220V – 240V hoặc là 200V – 208V. Trường hợp điện áp thấp hơn mức trên sẽ không đủ cấp cho máy lạnh khiến chúng hoạt động kém hiệu quả, khả năng làm lạnh bị giảm, không mát. Hơn nữa, máy phải hoạt động hết công suất nên rất dễ bị hư hỏng dẫn đến suy giảm tuổi thọ.

Tuy nhiên, hiện nay có các dòng máy lạnh mới, chúng có thể tự báo lỗi khi điện áp thấp, lúc này block sẽ không hoạt động để đảm bảo an toàn cho các thiết bị và không cần phải sử dụng ổn áp Lioa. Với những dòng máy lạnh cũ không được trang bị chức năng này nên chúng vẫn thực hiện khởi động lại nhiều lần khiến hao tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

 

Nhiều người khi thấy điện yếu sẽ bật máy phát điện để chạy máy lạnh, điều này không tốt vì có thể làm sai lệch tần số điện của máy lạnh gây chập máy.

Để tránh máy lạnh bị hỏng block, hỏng quạt… mọi người nên sử dụng ổn áp Lioa để ổn định nguồn điện giúp máy hoạt động tốt hơn. Trường hợp không có ổn áp thì tốt nhất vào giờ cao điểm hoặc khi thấy điện quá yếu chúng ta không nên sử dụng thiết bị.