Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Phương pháp bảo quản sữa mẹ sau khi dùng máy hút sữa

Phương pháp bảo quản sữa mẹ sau khi dùng máy hút sữa

Để chào đón thành viên mới, các ông bố, bà mẹ phải bận rộn cho nhiều vấn đề. Đặc biệt là làm thế nào để cho con sử dụng sữa mẹ? Vì sau một thời gian, phải quay trở lại làm việc. Các mẹ đừng quá lo lắng, vì ngoài cách cho con bú trực tiếp, thì các mẹ có thể bảo quản sữa và cho con sử dụng lúc mẹ vắng nhà.


Và thứ cần thiết để có thể giúp cho bé vẫn bú được sữa mẹ khi mẹ trở lại công việc của mình chính là máy hút sữa. Máy hút sữa sẽ được mẹ dùng để bơm sữa vào đầu ngày trước khi đi làm, nhằm đảm bảo đủ cữ bữa cho con trong ngày. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy hút sữa. Bạn có thể sử dụng chúng thay vì tự mình cho con bú.

Nhưng lượng sữa đó, phải được bảo quản một cách cẩn thận, để đảm bảo sức khỏe cho bé. Sữa mẹ sau khi đưa ra môi trường nhiệt độ bên ngoài sẽ dễ bị hỏng, và nguy hiểm nếu như chúng ta cho bé bú mà không kiểm tra lại. Do đó mẹ cần nắm rõ phương pháp bảo quản cho sữa của mình.

Khi vắt sữa xong, thì bạn phải cho ngay vào tủ lạnh. Ở nhiều nước có ngân hàng sữa mẹ, do sữa đã được tiệt trong bằng tiêu chuẩn nghiêm ngặt, nên có thể để lâu hàng tuần hoặc cả tháng. Nhưng ở Việt Nam thì chưa có ngân hàng này. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng, thì sữa nên cho bé dùng trong ngày. Và nên nhớ người chăm sóc bé phải kiểm tra cẩn thận trước khi cho bé bú sữa này.

Trước khi cho bé sử dụng, hãy nhớ ngâm vào trong nước nóng. Không được đun, vì nó sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng quý báu có trong sữa mẹ, đặc biệt là kháng thể.

Có ý kiến cho rằng, nếu sữa thừa, thì mẹ có thể uống lại. Trên thực tế, thì phương pháp này không có ảnh hưởng gì, chỉ cần đảm bảo vệ sinh là được. Hoặc bạn cũng có thể làm sữa chua từ sữa mẹ. Tuy nhiên, loại sữa này chỉ nên cho bé và mẹ sử dụng thôi.