Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quá trình kiểm định nồi hơi có cần tổ chức theo các bước?

Quá trình kiểm định nồi hơi có cần tổ chức theo các bước?

Dễ nhìn thấy ở các đơn vị kiểm định nồi hơi hiện nay, đó là luôn có một quy trình làm việc rất cụ thể được xây dựng, bao gồm nhiều bước phải thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người không biết có cần phải tuân đủ theo trình tự của những bước đó hay không?

 

Nếu như không thực hiện quá trình kiểm định theo các bước được hướng dẫn trước đó chúng ta sẽ mắc phải những sai lầm trong quá trình kiểm định nồi hơi khiến cho quá trình này thất bại.

Thực hiện theo từng bước lúc nào cũng quan trọng, đặc biệt hơn là trong quá trình kiểm tra và xác định tính an toàn của thiết bị nồi hơi. Nếu như không thực hiện theo từng bước được quy định sẵn thì những người thực hiện kiểm định thiết bị nồi hơi sẽ rất dễ hoang mang, không biết tiếp theo mình phải thực hiện kiểm tra bộ phận nào của thiết bị nồi hơi, điều này sẽ khiến cho quá trình kiểm định chắc chắn sẽ có những thiếu sót vì chúng ta sẽ rất khó có thể rà soát lại xem mình đã bỏ qua thành phần nào trong quá trình kiểm định. Bênh cạnh đó, việc không tuân thủ theo các bước trong suốt quá trình kiểm định của thiết bị nồi hơi chúng ta sẽ rất tốn thời gian, có thể chúng ta sẽ thấy quá trình kiểm định diễn ra nhanh chóng, và nghĩ rằng mình đã rút ngắn được thời gian, thế nhưng không, việc không tuân thủ các bước trong quá trình kiểm định khiến quá quá trình kiểm định dễ thiếu sót, như vậy chúng ta lại phải tốn một khoảng thời gian có thể là dài hơn gấp đôi để có thể rà soát lại từng bước và kiểm tra xe còn bộ phận nào mình chưa kiểm tra không.

Cuối cùng thì nếu như quá trình kiểm định không được tổ chức theo từng bước thì với những sai sót mà chúng ta mắc phải trong suốt quá trình do không thực hiện theo một logic có sẵn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính kết quả của quá trình kiểm định, khiến cho kết quả này không còn đáng tin cũng như không thể nào áp dụng được nữa. Nói tóm lại, khi thực hiện kiểm định an toàn cho thiết bị nồi hơi chúng ta cần phải tuân theo những bước kiểm tra logic đã được soạn thảo và đưa ra những hướng dẫn cụ thể trước đó, nhằm tránh tình trạng sai sót cũng như bỏ qua trong quá trình kiểm định, khiến cho kết quả cuối cùng của cả quá trình không sử dụng được nếu không muốn nói là chúng ta phải tốn thời gian cũng như là công sức để có thể tiến hành kiểm tra lại thiết bị nồi hơi này.