Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư mới thành lập doanh nghiệp quan tâm?

 

Sau khi thành lập doanh nghiệp có nghĩa là khi bạn đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có mã số thuế, hoàn thành việc khắc dấu. Nếu bạn nghĩ rằng khi đã làm xong các công việc này là hoàn thành mọi thủ tục thì hoàn toàn sai lầm. Vậy sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì mới đảm bảo tuân theo quy định của pháp luật?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thủ tục bắt buộc cần phải làm tiếp theo sau khi thành lập doanh nghiệp.

Thứ nhất là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép kinh doanh, bạn phải liên hệ với các tờ báo hoặc báo điện tử để đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trong 3 số liên tiếp. Việc này vừa đúng theo quy định vừa giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với công chúng.

Thứ hai là kê khai thuế môn bài và nộp thuế. Đây là một việc rất quan trọng. Bạn cần phải kê khai thuế môn bài theo mẫu và thực hiện nộp thuế môn bài tại kho bạc hoặc các chi nhánh ngân hàng Vietinbank trong quận đăng ký thuế.

Các công việc còn lại bao gồm: thực hiện nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, đăng ký phương pháp tính thuế với cơ quan thuế quản lý, đặt in hóa đơn, kê khai nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo tháng hoặc quý (theo quy định) và nộp thuế thu nhập tạm tính theo quý, thực hiện các sổ sách kế toán, thực hiện mở tài khoản ngân hàng và thông báo với cơ quan thuế, đăng ký lao động và thực hiện đóng bảo hiểm (nếu có).

Các công việc trên chính là câu trả lời cho câu hỏi: sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì? Đây đều là những việc rất quan trọng và là quy định bắt buộc của nhà nước. Nhiều nhà đầu tư vì quên hay cố tình trốn tránh đã bỏ sót các giai đoạn này. Điều này cản trở đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp bạn sau này. Doanh nghiệp sẽ phải chịu những mức xử phạt tùy theo mức độ vi phạm, thậm chí có thể bị rút giấy phép kinh doanh. Do đó để đảm bảo doanh nghiệp được hoạt động hợp pháp và suôn sẻ, bạn nên hoàn tất các công việc này một cách nhanh nhất có thể.