Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sau thành lập doanh nghiệp và việc tăng vốn điều lệ

Sau thành lập doanh nghiệp và việc tăng vốn điều lệ

Những ngày đầu mới thành lập doanh nghiệp với quy mô nhỏ nên vốn điều lệ công ty cũng ít, nhưng sau vài năm hoạt động đơn vị đã phát triển mạnh hơn nên muốn tăng thêm đầu tư.

Vậy lúc này nên làm gì? Điều cần làm là thực hiện tăng vốn điều lệ cho doanh nghiệp và nhớ phải thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Để giúp doanh nghiệp nắm rõ được quy định và cách thức tăng vốn đầu tư sau thành lập doanh nghiệp giá rẻ chúng tôi mang đến những thông tin hữu ích sau đây.

1. Thay đội nội dung đăng ký kinh doanh

Để thay đổi mức vốn doanh nghiệp sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định và nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cũng tương tự như khi thành lập doanh nghiệp sẽ chờ trong vòng 3 – 5 ngày để nhận giấy chứng nhận mới đã thay đổi theo yêu cầu.

2. Công bố thông tin

Không phải chỉ có mới thành lập doanh nghiệp chúng ta mới phải đăng bố cáo thành lập mà cả việc thay đổi nguồn vốn cũng phải thực hiện công việc này. Sau 30 ngày từ ngày nhận giấy phép mới doanh nghiệp phải tiến hành việc trên, nếu không sẽ bị phạt.

3. Kê khai thuế

Việc thay đổi mức vốn điều lệ có thể sẽ ảnh hưởng đến bậc môn bài mà doanh nghiệp phải đóng, vì vậy cần phải làm các thủ tục thuế như: kê khai mẫu 08, tờ khai môn bài, nộp bổ sung thuế nếu có.

Việc tăng vốn điều lệ cho các loại hình doanh nghiệp như công ty TNHH rất đơn giản, chỉ cần đơn vị đáp ứng được tiêu chí thời hạn và phương thức góp vốn thì có thể thay đổi tùy ý. Chúng ta cũng có thể thực hiện giảm vốn điều lệ so với mức vốn mới thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên phải đảm bảo theo đúng quy định.

Khi tăng mức vốn điều lệ các thành viên trong doanh nghiệp phải cam kết góp đủ vốn theo đúng quy định của pháp luật và thực hiện thông báo với cơ quan chức năng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý bởi vốn điều lệ quyết định mức môn bài phải đóng, nên phải cân nhắc điều này để tránh xảy ra những điều không mong muốn.