Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • So sánh bóng đèn Led và bóng đèn huỳnh quang

So sánh bóng đèn Led và bóng đèn huỳnh quang

Người tiêu dùng chắc không còn xa lạ với bóng đèn huỳnh quang nhưng với đèn Led thì vẫn còn có nhiều điều chưa hiểu rõ. Vậy giữa hai loại đèn này có gì khác biệt?

 

Mỗi loại đèn thì có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Bóng đèn Led mới xuất hiện nên còn khá lạ lẫm với khách hàng nhưng với đèn huỳnh quang thì có lẽ đã quá quen thuộc. Chúng phần lớn được sử dụng vào mục đích chiếu sáng trong không gian nhà ở. Đèn huỳnh quang là lựa chọn phổ biến cho những người không muốn bỏ ra chi phí ban đầu quá cao hay nói đúng hơn là cao hơn so với nhu cầu lâu dài của chính họ. Loại đèn này cũng tạo ra được một trào lưu tiêu dùng tại một số thời điểm nhất định. Song trong quá trình sử dụng có thể nhận thấy ánh sáng của đèn bị giảm đi rõ rệt sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt trong đèn có thuỷ ngân, có thể gây hại cho người dùng nếu gặp sự cố và ô nhiễm môi trường.

Ưu thế của bóng đèn Led so với đèn huỳnh quang chính là khả năng ứng dụng vô cùng rộng rãi. Chúng ta có thể bắt gặp bóng đèn Led ở rất nhiều nơi trong nhà, trên đường phố.. như trên bảng hiệu đèn Led, đèn để trang trí. Bóng có khả năng hoạt động tốt ngay cả tại địa điểm có nguồn điện thấp, yếu, đồng thời chịu được những va chạm hay rung lắc nhất định, bền bỉ với thời gian không bị ảnh hưởng từ hơi nước hay tác dộng của oxy hoá. Tuổi thọ bền lâu, khi chiếu sáng không bị nóng lên. Bóng đèn LED Philips là một dẫn chứng cụ thể và uy tín.

Từ những điểm so sánh cơ bản trên đã có thể thấy rằng bóng đèn Led Philips hoàn toàn vượt trội hơn hẳn so với bóng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, có lẽ vì giá cả của loại đèn mới này khá cao, chênh lệch nhiều so với đèn truyền thống nên nhiều khách hàng vẫn chưa thể chuyển toàn bộ sang sử dụng đèn Led. Đây là thách thức cho các hãng sản xuất đèn Led, phải đề ra những chính sách mới thu hút người dùng tin tưởng và chọn mua sản phẩm của hãng.