Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • So sánh hiệu quả giữa miếng wax và sáp wax triệt lông vĩnh viễn

So sánh hiệu quả giữa miếng wax và sáp wax triệt lông vĩnh viễn

Cả miếng wax lông và sáp wax lông đều mang lại hiệu quả cao và an toàn, nhanh chóng cho người sử dụng. Nó đều là các cách triệt lông vĩnh viễn rất hiệu quả và phổ biến, mỗi cách có đặc điểm khác nhau nhưng đâu mới là cách tốt hơn để yên tâm sử dụng?

 

Có thể nói rõ hơn là mỗi một cách có đặc thù và hiệu quả triệt lông vĩnh viễn khác nhau. Chính vì lẽ đó, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân một giải pháp phù hợp, nhưng nếu bạn gặp khó khăn, hãy so sánh hai phương pháp triệt lông uy tín này qua các gợi ý chi tiết dưới đây mà chúng tôi giới thiệu đến bạn nhé.

1. Miếng wax lông là gì?

Miếng wax lông là hình thức tẩy lông dạng miếng có chứa dung dịch tẩy lông và được sử dụng trực tiếp tại vùng lông muốn triệt bỏ.

Hiện nay trên thị trường có một số loại sáp tẩy lông dùng trực tiếp mà không cần đun nóng nhưng vẫn cần có giấy nhám đi kèm. Vì vậy mà nhiều người đã chuyển sang dùng thử miếng wax lông kiểu mới.

2. Sáp wax lông và miếng wax lông- đâu là lựa chọn tối ưu?

Sáp wax lông là cách tẩy lông phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Nếu trước kia bạn phải cầu kì với bí quyết làm sáp wax lông từ nguyên liệu tự nhiên thì nay điều đó đã trở nên dễ dàng hơn với sáp wax lông hóa học. Tuy được làm công nghiệp nhưng sáp tẩy lông này cũng có nguồn gốc từ thiên nhiên như mật ong, lô hội…Điều đặc biệt được cải tiến là sáp wax lông có cả dạng lạnh được dùng trực tiếp tại vùng muốn triệt lông. Mặc dù vậy, điểm bất lợi duy nhất của cách làm này là cần phụ kiện đi kèm như giấy nhám mới có thể tẩy lông hiệu quả. Ngoài ra nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng làm cho các chị em cảm thấy bất an.

Thay vào đó, miếng wax lông đã ra đời với nhiều cải tiến rõ rệt. Thứ nhất, miếng wax lông vẫn kế thừa được ưu điểm của sáp wax lông là có thể sử dụng trực tiếp ở dạng lạnh mà không cần đun nóng. Ngoài ra, miếng wax lông còn được thiết kế với độ dài ngắn khác nhau như miếng wax to dành để tẩy lông nách, tẩy lông tay hoặc chân, miếng nhỏ hơn dùng cho ria mép hoặc lông mặt. Cách sử dụng cũng rất đơn giản khi chỉ cần tách đôi miếng wax lông và miết lên vùng lông muốn xóa bỏ. Cuối cùng giật mạnh theo chiều ngược lại rồi rửa lại bằng nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm.

Điều tuyệt vời hơn là 1 miếng wax lông có thể dùng 4-5 lần vẫn cho hiệu quả như lần đầu sử dụng. Giá thành cũng chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 so với giá của sáp tẩy lông. Do vậy, miếng wax lông được sản xuất ngày càng nhiều và đa dạng về sản phẩm.

3. Miếng wax lông có “soán ngôi” sáp wax lông?

Nhờ những ưu điểm vượt trội như trên mà miếng wax lông ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, cách làm này cũng có thể gây tổn thương cho da nếu không chuẩn bị chu đáo và thực hiện thành thạo.

Các sản phẩm được bày bán nhiều và giá cả cạnh tranh cũng làm cho nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng về chất lượng và hiệu quả tẩy lông của nó.

Nếu có thể khắc phục tốt những điểm hạn chế trên thì trong tương lai không da, miếng wax lông có thể thay thế sáp wax lông một cách dễ dàng.

Miếng wax lông vẫn đang ngày càng chứng tỏ khả năng làm hài lòng khách hàng từ chính ưu điểm vượt trội của sản phẩm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cũng nên lưu ý về nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải miếng wax lông kém chất lượng. Chúc bạn thành công!