Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Sống bằng nghề bắt chuột cống không phải đơn giản

Hiện nay có một cái nghề được gọi là nghề bắt chuột cống cống với khả năng thu nhập có thể lên tới cả triệu động một đêm. Tuy nhiên, để có thể kiếm sống với nghề này không phải dễ dàng gì mặc dù nghe qua có thể thu nhập tường chừng như cả vài chục triệu một tháng.

>>  Chuột cống                              >>  Bắt chuột cống

>>  Cách sử dụng bẫy chuột cống >>  Diệt chuột cống bằng thuốc

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Bạn có thể bất ngờ với cuộc sống hiện nay khi có tới cái nghề tường chừng không thể sống cùng nhau một lúc được lại có thể tồn tại với nhau và còn có thể kiếm ra được rất nhiều tiền nữa chứ.

Trước đây, khi mọi người tìm đủ mọi cách diệt loại chuột cống bằng những loại thuốc diệt chuột hay các loại bẫy vì khả năng phá hoại và nguy hiểm của loài chuột này. Và đương nhiên với lĩnh vực này sẽ có một vài cái nghề như bán thuốc diệt chuột, bán các loại bẫy diệt chuột, hay dịch vụ diệt chuột. Với nghề này thì nhiệm vụ chính là diệt chuột, tiêu diệt và loại bỏ những con chuột cống hôi hám ra khỏi vụ vực sinh sống của người cần diệt.

Ấy vậy mà sau một thời gian lại có một cái nghề cũng tương tự như vậy nhưng bẩn chất lại rất khác. Đó là nghề bắt chuột cống để bán, với cái nghề này thì nhiệm vụ là bắt sống những con chuột mà không phải là diệt chuột. Đặc biệt hơn thì việc bắt chuột này chủ yếu tập trung ở những khu vực có nhiều chuột như cống rãnh và bãi rác.

Tưởng chừng có vẻ cái nghề bắt chuột cống vừa không tốn tiền, không tốn vốn lại càng không bị coi là trộm cắp hay đánh bắt động vật quý hiếm này thật dễ dàng. Nhưng thật ra đây là một nghề không mấy dễ dàng gì khi mà phải thức đêm, phải vùi mình vào những đường cồng bẩn thỉu, có thể gặp nguy hiểm từ các loại vi khuẩn ở nơi đây, có thể bị thương vì đủ thứ loại sắt nhọn dưới cống hay cả khi bị chuột cắn. Nói chung thì nghề bắt chuột vất vả hơn nhiều so với nghề bán thuốc diệt chuột.