Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Sử dụng khay cơm nhựa có an toàn cho sức khỏe?

Sử dụng khay cơm nhựa có an toàn cho sức khỏe?

Mối quan tâm của nhiều người dùng khay cơm nhựa hiện nay là những ảnh hưởng tới sức khỏe của sản phẩm này như thế nào, có đảm bảo an toàn?

Sử dụng khay cơm nhựa có an toàn cho sức khỏe?

Ngày nay, cuộc sống càng phát triển, vật giá leo thang. Thì việc tìm ra những phương án chi tiêu tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng an toàn luôn là một trong những vấn đề được các nhà sản xuất và người tiêu dùng quan tâm. Hòa chung với xu thế đó là việc cho ra đời các sản phẩm bằng nhựa với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, phong phú. Một trong những sản phẩm vô cùng tiện ích và phổ biến đó là khay cơm nhựa. Tuy nhiên không ít người đặt ra câu hỏi: Liệu những khay cơm nhựa mình đang sử dụng hằng ngày có thực sự an toàn? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi trên:

Với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng. Những khay cơm nhựa ngày càng được nhiều người yêu thích sử dụng bởi tính tiện dụng, bền, rẻ, đẹp phù hợp với điều kiện với hầu hết mọi người. Dọc theo các quán ăn, văn phòng dường như vật dụng này không thể thiếu được. Đặc biệt đối với những người kinh doanh cơm, những khay cơm nhựa sẽ giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí, bền từ đó đem lại lợi nhuận cao thay vì sử dụng các vật dụng bằng sành, sứ nặng, dễ vỡ. Vì thế những khay cơm nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi  từ các căn bếp hiện đại đến những quán ăn bình dân bởi chúng tiện ích, chi phí rẻ, nhẹ và rất khó vỡ.

Khay cơm nhựa đảm bảo tiêu chuẩn hoàn toàn an toàn đối với tất cả người sử dụng. Các thí nghiệm gần đây để đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng cho thấy không có hiện tượng lan nhiễm thành phần nhựa từ những khay cơm nhựa được làm từ những chất liệu chất lượng trong điều kiện bình thường (dưới 130 độ C, không đựng thực phẩm có tính axit cao) đến thức ăn đựng trong đó. Điều này, đã chứng minh rằng những khay cơm nhựa chất lượng thì sẽ không có khả năng gây hại  cho người sử dụng.  Vì vậy, ngày càng có nhiều sản phẩm khay cơm nhựa ra đời đẹp về mẫu mã và chất lượng. Bạn có thể yên tâm sử dụng những khay cơm nhựa của mình rồi đấy!

Sử dụng khay cơm nhựa có an toàn cho sức khỏe?

Khay cơm nhựa hoàn toàn an toàn vì sao? Bởi, đối với một loại vật dụng nào được sử dụng trong đời sống sinh hoạt cũng vậy ngoài việc thiết kế và được sản xuất theo yêu cầu thì việc đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng phải luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu. Vì vậy, các chất liệu sản xuất khay cơm nhựa cũng phải đảm bảo an toàn theo quy định của Bộ Y Tế với chất liệu không gây hại và trơ trong môi trường thức ăn.

Hiện nay, các loại khay cơm nhựa chủ yếu được sản xuất từ nhựa PP, PE, PS, melamine…đây là những loại nhựa có độ bền hóa học cao, hầu như trơ hoàn toàn về mặt hóa học. Trong đó nhựa melamine là một loại nhựa giàu nitơ với cấu trúc phân tử rất bền vững hầu như không thể di cư vào thức ăn đựng trong khay cơm được làm bằng loại chất liệu này. Những loại khay cơm nhựa được làm từ chất liệu melamine hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Còn đối với các chất liệu PP,PE,PS…thì các bạn cũng có thể yên tâm vì tính bền vật lí khá cao. Đối với chất liệu PE có thể chịu đựng được 120 độ C trong thời gian ngắn, 110 độ C trong thời gian dài. Hiện nay trên thị trường ngoài việc được sử dụng làm khay cơm thì nhựa PE,PS, melamine  còn được sử dụng làm chất liệu để sản xuất đồ chơi trẻ em, qua đó có thể thấy các loại nhựa PS,PE, melamine  này hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe con người. Trong đó nhựa melamine đã được Cục Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã khẳng định sự an toàn của việc sử dụng nhựa melamine cho các vật dụng trên bàn ăn. Do đó, nếu sử dụng các khay cơm nhựa chất lượng được làm từ những chất liệu an toàn này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho về sức khỏe của bản thân cũng như những người thân trong gia đình nhé!

Khay cơm nhựa hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để những khay cơm nhựa của mình luôn bền, đẹp, an toàn thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau

- Không đựng thức ăn quá nóng, không sát trùng nóng quá 130 độ c.

- Không quay nóng thức ăn đựng trong khay cơm nhựa trong lò vi sóng.

- Để đảm bảo an toàn các bạn nên mua khay cơm nhựa ở những đơn vị sản xuất, cung cấp có uy tín

- Khi mua các khay cơm nhựa ngoài thị trường bạn chú ý đến chất liệu của khay cơm nhựa mà mình định mua. Tránh những khay cơm nhựa kém chất lượng thường chứa chất độc BPA.

- Không dùng những khay cơm  nhựa đã quá cũ hoặc sứt, nứt vỡ.

Khi mà hiện nay hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc thì việc cho ra đời những sản phẩm tiện ích, bền, đẹp, chất lượng đã góp phần không nhỏ vào cuộc sống của chúng ta. Những khay cơm nhựa cũng mang nhiều tiện ích như vậy. Những khay cơm nhựa nhỏ xinh với nhiều màu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng sẽ là sự lựa chọn thông minh, an toàn cho cuộc sống của bạn. Qua bài viết này, mong bạn có thể yên tâm lựa chọn cho mình những khay cơm nhựa an toàn cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình nhé!