Trang chủ »

Sử dụng ổn áp Lioa để hạn chế cháy nổ

Sử dụng ổn áp Lioa để hạn chế cháy nổ
(Ngày đăng: 22-02-2019 10:04:23)
Theo thống kê có đến 80% các vụ cháy nhà do chập điện gây ra, đây là một con số đáng báo động. Hệ thống điện tại các khu dân cư ngày càng xuống cấp, điện lưới yếu chính là nguyên nhân gây nên sự cố trên. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây cháy do điện qua bài viết sau:

Cháy do quá tải

Nhu cầu sử dụng điện của mọi người ngày càng tăng nhất là vào giờ cao điểm, điều này sẽ khiến dòng điện bị quá tải so với tiêu chuẩn của nó. Và cháy là điều tất yếu. Để cải thiện điều này chúng ta có thể lắp đặt ổn áp Lioa nhằm ổn định dòng điện và tăng khả năng bảo vệ dây dẫn, thiết bị điện và tránh được hỏa hoạn.

Cháy do chập mạch

Khi các pha của nguồn điện chập vào nhau hoặc dây pha chạm đất sẽ khiến hiện tượng chập mạch xảy ra. Đây cũng là một nguyên nhân gây cháy phổ biến hiện nay. Có thể do quá trình lắp đặt khoảng cách của 2 dây trần ngoài không đạt tiêu chuẩn hoặc lúc đấu nối đầu dây dẫn không đúng theo quy định. Để phòng ngừa cần phải lắp đặt khoảng cách dây từ 0,25m trở lên để đảm bảo an toàn.

Cháy do mối nối bị lỏng, hở

Việc nối dây dẫn không tốt như bị lỏng, hở sẽ khiến điện trở tăng và đốt nóng những mối nối gây cháy mặc dù bạn có sử dụng ổn áp Lioa hay không. Hơn nữa, khi chúng ta chạm phải những mối nối bị hở sẽ bị điện giật. Vì vậy, để đảm bảo an toàn hãy vặn chặt mối nối, sử dụng băng keo quấn chặt để đảm bảo điện không bị rò rỉ ra ngoài.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác như cháy do tĩnh điện, do hồ quang điện, phóng điện sét… Để mang lại sự an toàn khi sử dụng điện tốt nhất nên trang bị thêm ổn áp Lioa để nguồn điện luôn được ổn định.