Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Sự thất bại của đàn chuột hung tợn

Ở khu phố nọ có một khu khuôn viên rất xinh đẹp, nơi cho mọi người đến giải trí, tập thể dục, đi tản bộ và vui đùa, người dân ở đấy rất yêu thích khu khuôn viên ấy, ngày ngày họ đều đến để tận hưởng không khí trong lành nơi đấy.

 

Nhưng mấy ai biết được, có một đàn chuột đang dần sinh sôi, chúng cư ngụ ở bãi đất trống và phân tán ở các ngõ ngách của ống cống, chúng lân la và bắt đầu chiếm đến khu khuôn viên, nơi trong sạch với những thùng rác chứa thức ăn thừa ấy như món mồi béo bở cho chúng, rồi theo thời gian chúng muốn chiếm hữu không gian trong lành đó. Người dân xung quanh cảm thấy bất an hơn, khi những bước chân của họ đâu đâu cũng xuất hiện vài con chuột chạy loanh quanh, sự nghịch phá và mùi hôi từ chúng đem lại khiến khuôn viên không còn trong sạch nữa, những đứa trẻ sợ chuột đều ít đến vui chơi hơn.

Khuôn viên dần thưa thớt, bác bảo vệ cảm thấy buồn vô cùng, ông liền nghĩ cách đẩy lùi bọn chuột, mong chúng trả lại sự trong lành cho mọi người sau ngày dài mệt mỏi, ông dùng nhiều biện pháp thông thường như bẫy chuột, keo dính, dường như đều không khá hơn. Cho đến một hôm tìm đọc được một trang báo mạng nói về thuốc diệt chuột, ông quyết định tìm mua về sử dụng những nơi bọn chuột hay lui tới. Riêng bọn chuột vì mọi người ít ghé khuôn viên, chúng đắc chí lắm vì sự tung hoành của cả đàn đã thành công, ngày càng lộng hành, chúng vẫn như thường ngày, lại lục tung những thùng rác.

Thuốc diệt chuột vừa thơm vừa dạng như thức ăn,nhanh chóng thu hút đàn chuột tham ăn, chúng đều bị ngộ độc nhanh chóng, rồi cũng từ đó mà rút lui. Hơn một tuần sau khi dùng thuốc diệt chuột, không khí trong lành đã trở lại, người dân khu phố cũng an tâm hơn, họ không còn lo ngại về những trở ngại mà đàn chuột hung tợn đem lại thời gian vừa rồi nữa. Bác bảo vệ cũng dịp đó mà tuyên truyền thuốc diệt chuột đến cho mọi người, sự hiểu quả cũng như thuận lợi mà nó mang lại.