Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sự tuân thủ các bước thực hiện kiểm định cầu trục

Sự tuân thủ các bước thực hiện kiểm định cầu trục

Lâu nay các đơn vị kiểm định tiến hành đánh giá trên cầu trục đều xây dựng một quy trình rất cụ thể, bao gồm nhiều bước thực hiện rõ ràng, buộc đội ngũ thực hiện cần phải tuân thủ theo quy định.

 

Kiểm định kỹ thuật an toàn cho các bị nâng hạ như kiểm định cầu trục, pa lăng điện, cổng trục là một công tác kiểm tra định kì nhằm đảm bảo sự hoạt động bình thường của các loại thiết bị này.

Ta cũng biết rằng hiện nay các loại thiết bị nâng hạ với công suất làm việc lớn như cầu trục, cổng trục, pa lăng điện đang rất được ưa chuộng. Chúng thay thế cho rất nhiều sức lao động cũng như sự hiệu quả trong công việc là rất lớn. Tuy nhiên chính vì mức độ hoạt động với tần suất lớn, lượng công việc nhiều mà các loại thiết bị này cần phải có sự kiểm tra kỹ thuật an toàn theo định kỳ. Từ đó mà các hoạt động kiểm định cầu trục, pa lăng điện, cổng trục rất được quan tâm và chú ý.

Các bước thực hiện một cuộc kiểm tra kĩ thuật an toàn bao gồm:

- Bước 1 là kiểm tra hồ sơ, lí lịch của thiết bị. Việc tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ dễ dàng hơn cho việc kiểm định cũng như lựa chọ các phương án kiểm định một cách hợp lí.

- Bước 2 là kiểm tra bên ngoài. Phải chắc chắn từ ngoài vào trong về chất lượng của thiết bị thì việc kiểm định mới đảm bảo được đầy đủ và chính xác.

- Bước 3 là kiểm tra kĩ thuật- thử thông tải. Đây là một trong nhữung bước quan trọng nhất của quá trình kiểm định. Các thông số kĩ thuật biểu hiện qua bước thực hiện này sẽ thể hiện được sự ổn định của thiết bị.

- Bước 4 là thực hiện các chế độ thử tải- Phương pháp thử. Các quá trình này sẽ xác định được chính xác sự ổn định của thiết bị.

- Bước 5 là xử lí các kết quả kiểm định.

Quá trình thực hiểm kiểm định cũng sẽ ghi chép và lưu lại một cách cẩn thận theo mẫu quy định tại công ty thực hiện quá trình kiểm định. Và thêm một yêu cầu nữa là các bước chỉ được nối tiếp nhau có nghĩa nếu bước trên không đatỵ thì bước tiếp sau sẽ không được thực hiện.