Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xã hội
  • Sửa xe máy tiết kiệm xăng

Sửa xe máy tiết kiệm xăng

Xe máy chạy mà hao xăng là nỗi lo của rất nhiều người. Bởi xe chạy hao xăng thì sẽ rất tốn kém và rất bất tiện cho người sử dụng. Vậy Sửa xe máy tiết kiệm xăng như thế nào? Nguyên nhân nào gây hao xăng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin.

Những nguyên nhân sau chính là lý do có thể làm cho xe bạn có hiện tượng hao xăng:

Lốp của xe máy của bạn bị non hơi, nếu như bánh xe của bạn quá căng thì sẽ làm cho ban có cảm giác chạy xe nhanh hơn, nhưng tác hại là lại làm cho xe bạn có thể bị giằn xóc dữ dội hơn. Còn với bánh xe quá non thì sẽ làm cho xe bị lì, chạy không được nhanh và dẫn đến xe bị hao xăng hơn.

Vì vậy, để khắc phục được nguyên nhân này, bạn phải điều chỉnh sao cho áp suất của bánh xe phù hợp với đường đi, như vậy sẽ tránh được tình trạng bị hao xăng.

Hao xăng do nhớt

Xe máy mua về, rồi sau đó liên tục sử dụng nó một thời gian dài, người dùng quên mất thay nhớt đúng thời gian, định kì cho xe, nam giới chạy xe thì còn có thể nhớ tuy nhiên trường hợp quên thay nhớt lại xảy ra nhiều hơn với phụ nữ. Tác dụng của nhớt đối với xe là làm bôi trơn giúp giảm sự mài mòn làm mát và góp phần bảo vệ tuổi thọ cho động cơ. Và xe của bạn nếu chạy càng lâu, quãng đường chạy càng dài thì sẽ ngay lập tức khiến cho chất lượng của nhớt giảm đi. Mà chất lượng nhớt không còn như ban đầu sẽ làm cho xe chạy bị nóng máy, chạy yếu hơn, công suất giảm và làm cho xe bạn bị tình trạng hao xăng.

ve-sinh-kim-phun-xang-dien-tu-fi-tai-viet-bmc-cay-keo-tan-phu

Nên vệ sinh kim xăng sau một thời gian sử dụng

Xăng:

Nghe có vẻ không hợp lí, nhưng chính xăng lại là nguyên nhân gây ra hao xăng ở xe. Vậy nên ời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn đổ xăng ở những cây xăng uy tín và chọn loại xăng chất lượng. Còn nếu như bạn chọn đổ xăng ở những nơi ngoài lề đường thì có thể loại xăng đó đã bị pha nhiều tạp chất đẫn đến rất hại cho xe.

Bí kíp chọn xe máy tiết kiệm xăng

Có một điều căn bản bạn nên biết đó là dùng xe số thì sẽ tiết kiệm xăng hơn là dùng xe tay ga. Nếu bạn chấp nhận sử dụng một chiếc xe số thì bạn sẽ tiết kiệm được cho mình rất nhiều.

Trọng lượng của xe tay ga lớn hơn trọng lượng của xe số thông thường từ 10 đến 15 phần trăm. Vậy xe nào tải trọng lớn hơn chắc chắn sẽ ngốn xăng nhiều hơn.

Bạn nên chọn xe loại 50cc

Đây là loại xe có dung tích xi lanh rất nhỏ, và theo quy luật thì rõ ràng nó sẽ tiết kiệm xăng hơn nhiều so với xe có dung tích xi lanh lớn.

Nên chọn dùng xe công nghệ FI

suc-rua-va-kiem-tra-kim-phun-xang-dien-tu-fi-

Đối với kim phun xăng điện tử cũng vậy bạn nên vệ sinh cho chúng

Những năm gần đây thì xe máy nổi lên với hệ thống xe phun xăng điện tử, đây là một công nghệ mới được áp dụng nó giúp cho động cơ của xe máy hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều.

Sửa xe máy để xe tiết kiệm xăng

Có những cách để sửa xe máy cho động cơ tiết kiệm xăng lại có thể kể đến đó là điều chỉnh áp suất của lốp, dùng xăng chất lượng và thay nhớt đúng hạn.

LIÊN HỆ:

CÔNG TUẤN MOTORBIKE CARE

Địa chỉ: 46 Lãnh Binh Thăng, phường 13, Quận 11, Hồ Chí Minh

SĐT: 0903948133

Email: suaxecongtuan@gmail.com

 

 

CONGTUAN.VN