Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tai nạn trong sử dụng cần trục do kiểm định kém

Tai nạn trong sử dụng cần trục do kiểm định kém

Nhiều vụ tai nạn liên quan tới sử dụng cần trục đôi khi vẫn đang diễn ra đâu đó bên ngoài, nguyên nhân môn phần xuất phát do khâu kiểm định kém, chưa đánh giá đúng chất lượng của thiết bị.

 

Có rất nhiều vụ tai nạn cần trục trong công nghiệp khi đang hoạt động như đổ, lật đít, gẫy thanh cần trục khi đang thi công trong xây nhà, làm đường, vận chuyển.. làm nhiều người bị thương, nhà cửa đổ vỡ ảnh hưởng nặng nề, giao thông tắc nghẽn, vậy nguyên nhân do đâu mà ra.

Gần đây nhất là vụ sập cần trục khi đang mang trên mình những thanh sắt nặng tới vài trăm kg rơi bất ngờ xuống đường khi đang trong quá trình di chuyển lên cao, kết quả là vài ngôi nhà xung quanh bị đỏ nát, người đi được bị sắt rơi trúng người và tử vong, hàng chuc người bị thương chưa kể máy bị lật đổ ngược, hậu quả máy móc sau đó khắc phục rất khó khắn. Khi được bộ an toàn lao động kiểm tra thì mới biết cần trục đã bị xuống cấp, nhiều năm chưa được kiểm định an toàn. Và còn nhiều những trường hợp buồn cười hơn nữa tất cả đều làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý người lao động.

Kiểm định cần trục không khó đối với những cơ quan chức năng, nhưng không hiểu vì sao với những người sử dụng lại khó đến vậy, có biết bao nhiêu người, cơ quan, tổ chức sử dụng cần trục thì làm sao bộ kiểm tra có thể kiểm soát một cách chi tiết được hết, đến khi xảy ra những tình huống không may đến tính mạng con người thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.

Sự an toàn của công nhận, con người, đất nước đặt vào chính những ý thức của doanh nghiệp mà thôi, mong rằng sẽ không còn những trường hợp tai nạn do sự thiếu trách nhiệm an toàn lao động như vậy nữa. Nhà nước và các cấp lãnh đạo hãy sử phạt nghiêm minh với những trường hợp cố tình chống đối luật pháp lao động, không được lương tay khi tính mạng của người dân được đặt vào tình huống ngàn cân treo sợi tóc như bây giờ. Vì một Việt Nam an toàn trong lao động, mong rằng các doanh nghiệp hãy ý thức hơn nữa về trách nhiệm của mình trong việc kiểm định cần trục an toàn trước khi đi vào hoạt động.