Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tại sao chúng ta cần phải kiểm định nồi hơi?

Tại sao chúng ta cần phải kiểm định nồi hơi?

Những chiếc nồi hơi hiện nay đã được dùng rất phổ biến, xuất hiện trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Hơn bao giờ hết, tại sao chúng ta cần phải chú trọng khâu kiểm định cho loại thiết bị này?

 

Có rất nhiều loại nồi hơi không phải kiểm định, như nồi hơi sử dụng trong các phương tiện vận chuyển hay các loại nồi hơi sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng hạt nhân. Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều thiết kế nồi hơi cần được kiểm tra. Tại sao vậy, cùng mình tìm hiểu nhé.

Nồi hơi được sử dụng phổ biến và nhiều trong hoạt động sản xuất của các công ty, doanh nghiệp như các chế biến lương thực, bánh kẹo,…Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người khi dùng sản phẩm vậy nên cần phải kiểm định nồi hơi. Kiểm định nồi hơi là mọt trong những phương pháp đảm bảo và hiệu quả nhất  để bảo vệ người lao động, hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh những hạn chế tình trạng ảnh hưởng đến người lao động trong qua trình sản xuất thì còn hạn chế ảnh hưởng về mặt tài chính và kinh tế của công ty. Vì khi nồi hơi gặp sự cố thì không những bộ phận nồi hơi bị ảnh hưởng mà nó còn ảnh hưởng đến cả quá trình sản xuất làm chậm quá trình sản xuất và số lượng hàng hóa làm ra không đảm bảo kể cả mặt số lượng và mặt chất lượng, làm suy giảm nền kinh tế của công ty. Cũng có thể phải đền bù hợp đồng vì số lượng hàng hóa không được giao đúng hẹn cũng như không đảm bảo chất lượng.

Nếu chúng ta kiểm định nồi hơi mà phát hiện lỗi hay những vấn đề có thể xảy ra thì cũng từ đó chúng ta có thể khắc phục và sửa chữa, bảo trì chúng một cách kịp thời để nâng cao hiệu quả sản xuất mà không gặp phải những vấn đề nào trong quá trình hoạt động của cả một dây chuyền và không làm ảnh hưởng đến nền kinh tế cảu công ty.

Vì vậy mà việc kiểm định nồi hơi là việc làm rất quan trọng và cần thiết của mỗi công ty, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng nồi hơi. Nhằm đảm bảo về tất cả mọi mặt. Về tính mang, công sức, tài chính kinh tế. Số lượng tiền bạn bỏ ra để kiểm định nồi hơn sẽ tiết kiện hơn rất nhiều so với khi bạn bỏ ra để khắc phục tình trạng sự cố nồi hơi.