Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tất cả mọi người đều tuân thủ quy định kiểm định cần trục?

Tất cả mọi người đều tuân thủ quy định kiểm định cần trục?

Hàng loạt các quy định liên quan tới kiểm định cần trục đã được đưa ra từ rất lâu, nhưng đến hiện nay thì liệu rằng tất cả mọi người đều tuân thủ và thực hiện như đã cam kết?

 

Kiểm định cần trục hiện nay là một trong những hoạt động kiểm tra định kì vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải bất kì cơ sở hoạt động nào cũng tuân thủ các quy định về kiểm định cần trục.

Cần trục hiện nay là một trong những thiết bị công nghiệp đươc sử dụng rất nhiều. Chúng hoạt động trong điều kiện và áp suất cao, vì thế nếu chúng ta sử dụng không đúng cách hoặc có sự cố trong quá trình sử dụng thì hậu quả sẽ rất khôn lường. Các nguy cơ và hậu quả từ các tai nạn cần trục không chỉ ảnh hưởng đến vật chất mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì thế mà các dịch vụ kiểm định cần trục cũng đang rất phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu cũng như quy định về kiểm định cần trục.

Kiểm định cần trục bao gồm:

- Kiểm định cần trục khi sử dụng lần đầu.

- Kiểm định khi có những dấu hiệu trục trặc.

- Kiểm định cần trục theo định kì.

-  Kiểm định cần trục theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên không phải bất cứ cơ sở sản xuất nào có sử dụng cần trục đều tuân thủ các kì kiểm định cần trục này. Vì thực tế, số tiền phải chi trả cho một lần kiểm định cần trục là không hề rẻ. Vì phải áp dụng các loại máy móc, kĩ thuật cao,… nên tổng số chi phí phải chi trả là rất nhiều. Cộng thêm việc hiện nay, ý thức của một số nơi hoạt động sản xuất công nghiệp về vấn đề an toàn và vệ sinh lao động còn chưa cao. Nhiều nơi có ý xem thường các quy định của pháp luật về viẹc này, cộng thêm chi phí tốn kém nên kết quả là bỏ qua các kì kiểm tra định kì.

Việc này đã và đang xảy ra ở rất nhiều nơi có sử dụng cần trục. Phải biết rằng việc này vô cùng nguy hiểm. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, thậm chí là mạng người nếu không may xảy ra các vấn đề trục trặc về chất lượng trong lúc vận hành.