Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Thay đổi khi sử dụng hóa đơn điện tử 2018

Năm 2018 là năm đánh dấu việc hóa đơn điện tử chính thức được áp dụng một cách bắt buộc cho một số đối tượng doanh nghiệp theo quy định. Đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử 2018 này thì cả doanh nghiệp và khách hàng sẽ phải làm quen với rất nhiều cái mới.

Lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ hay không cũng không phải là vấn đề quá quan trọng về chất lượng. Bởi hiện nay các dịch vụ cung cấp hóa đơn có thể đảm bảo cho doanh nghiệp sự yên tâm về chất lượng sử dụng một cách tốt nhất.

Thay đổi khi sử dụng hóa đơn điện tử 2018

Khi bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử 2018 thì kéo theo đó là những thay đổi không nhỏ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và đối với cả khách hàng.

Với doanh nghiệp

Khi chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp sẽ có rất nhiều vấn đề cần quan tâm.

- Trước hết là doanh nghiệp sẽ phải tốn không ít chi phí cho việc đầu tư cơ sở hạ tậng và đào tạo nguồn nhân lực để có thể vận hành hệ thống hóa đơn mới này.

- Ngoài ra thì khi áp dụng hóa đơn điện tử thì các phương thức kê khai thuế hay các thủ tục liên quan đến giấy tờ, thủ tục với cơ quan thuế sẽ có sự thay đổi. Doanh nghiệp cần phải nắm rõ để có thể đảm bảo thực hiện tốt việc sử dụng loại hình hóa đơn điện tử mới này.

- Bên cạnh đó thì khi thực hiện việc sử dụng hình thức hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp sẽ có thể có sự tiện lợi hơn trong việc lưu trữ hóa đơn hay gửi hóa đơn đến cho khách hàng. Từ đó có thể nâng cao chất lượng dịch vụ một cách hiệu quả nhất.

Đối với khách hàng

Việc thay đổi từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử 2018 trong các giao dịch, mua bán thực sự khiến khách hàng khó có thể tiếp nhận một cách nhanh chóng được. Với dịch vụ này thì việc sử dụng dịch vụ của khách hàng có phần tiện lợi hơn. Thế nhưng, với tâm lý quen sử dụng hóa đơn giấy như trước kia thì việc sử dụng hóa đơn điện tử với nhiều khách hàng thực sự có phần không tin tưởng. Nhiều khách hàng hoài nghi khi giao dịch bằng hóa đơn điện tử đặc thù không có chữ ký, con dấu như hóa đơn giấy trước đây. Điều này đã thể hiện được một thực trạng là khi áp dụng hóa đơn điện tử thì tâm lý khách hàng còn chưa thực sự hài lòng. Và nó cần phải có thời gian để có thể khiến khách hàng nhận thấy sự tiện lợi mà loại hình hóa đơn này có thể mang lại.

Nói tóm lại, cho dù là doanh nghiệp hay khách hàng thì khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử 2018 cũng có những vấn đề cần có thời gian mới có thể giải quyết được. Đặc biệt là vấn đề tâm lý.