Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Xã hội
  • Thông tin tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thông tin tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện

Nói đến việc tham gia BHXH thì hiện nay tỉ lệ người tham gia loại BHXH này cũng đang có xu hướng tăng. Bởi nhiều người đã ý thức được tầm quan trọng BHXH cho cuộc sống về sau của mình.Tuy nhiên, có nhiều vấn đề mà họ cần được tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện các thông tin liên quan để hiểu cho chính xác trước khi lựa chọn.

Nếu việc tự mình thực hiện các thủ tục hay tìm hiểu các quy định của BHXH trở nên quá khó khăn với bạn thì bạn đừng ngần ngại liên hệ đến dịch vụ bảo hiểm xã hội chúng tôi để có được sự yên tâm và hài lòng khi hợp tác.

Thông tin tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện

Có rất nhiều thông tin  tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện mà người tham gia BHXH cần biết trước khi quyết định tham gia để có thể đảm bảo được quyền  lợi của mình một cách tốt nhất.

1. Đối tượng tham gia BHXH

Cá nhân là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên và không thuộc trường hợp tham gia BHXH bắt buộc thì có thể tiến hành lựa chọn tham gia BHXH để có thể đảm bảo các quyền lợi về sau của mình một cách tốt nhất.

2. Mức đóng BHXH

Thông thường thì mức đóng BHXH tự nguyện bao nhiêu chính là thông tin mà nhiều người cần được tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện nhất. Theo quy định của luật BHXH thì việc đóng BHXH  tự nguyện ở mức lương nào sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của người tham gia BHXH tự nguyện sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên, mức đóng này không được thấp hơn mức lương thối thiểu vùng theo quy định của pháp luật.

3. Các cách đóng BHXH tự nguyện

Khác với BHXH bắt buộc phải đóng theo hàng tháng thì BHXH tự nguyện có thể được lựa chọn 1 trong 6 cách đóng để có thể tiện lợi hơn cho mình như : đóng hàng tháng, 3 tháng một lần, 6 tháng  một lần, 12 tháng một lần, đóng 1 lần cho nhiều năm về sau với số thời gian đóng không quá 5 năm 1 lần và đóng 1 lần cho những năm còn thiếu để hưởng chế độ hưu trí nhưng thời gian đóng không quá 10 năm.

4. Các chế độ được hưởng

Nếu như tham gia BHXH bắt buộc thì người tham gia được hưởng nhiều chế độ khác nhau như: đau ốm, thai sản, thất nghiệm, BHXH 1 lần, hưu trí, tử tuất, BHYT… thì khi tham gia đóng BHXH tự nguyện, người tham gia sẽ chỉ được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất mà thôi. Ngoài ra thì trong thời gian hưởng chế độ hưu trí thì người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hưởng thêm chế độ BHYT.

Trên đây là các thông tin tư vấn bảo hiểm xã hội tự nguyện mà người tham gia BHXH cần biết để có thể đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.