Giới nghệ sỹ

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gồm những gì? là một trong những câu hỏi thường gặp khi các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp.

Khi nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu thành lập các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều. Rất nhiều cá nhân, tổ chức tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để giải đáp thức mắc các thủ tục để được kinh doanh các mặt hàng mà mình mong muốn trong thị trường.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Điều đầu tiên để thành lập doanh nghiệp, công ty thì trước tiên công ty phải làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nhưng ai là người có thể đăng ký kinh doanh: Cá nhân là công dân Việt Nam có thể đăng ký kinh doanh hội kinh doanh. Cá nhân này đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Một nhóm người hoặc một hộ gia đình cũng có thể đăng ký kinh doanh loại hình doanh nghiệp hộ kinh doanh.Chủ hộ kinh doanh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của hộ kinh doanh. Điều này có nghĩa nếu việc kinh doanh thất bại, chủ hộ kinh doanh sẽ phải sử dụng các tài sản cá nhân của mình để trang trải các khoản nợ của hộ kinh doanh.

Chúng tôi sẽ cung cấp các bước để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như sau:  Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện.Khi đến nộp hồ sơ người nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh xuất trình bản chính, giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và thành phần hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ trao cho người nộp; trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.

Sau khi hoàn thành bước trên thì phòng Tài chính - Kế hoạch kiểm tra, thẩm định hồ sơ trình UBND cấp huyện xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể. Khi đã được thẩm định hồ sơ xong, khách hàng có thể nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện; cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại giấy biên nhận hồ sơ và thu lệ phí. Thành phần hồ sơ, bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu theo quy định. Chứng minh nhân phân bản sao và nếu hộ kinh doanh thê mặt bằng kinh doanh thì phải có hợp đồng thuê mặt bằng.

Để có thể thực hiện đúng thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là điều không phải là đơn giản. Chính vì vậy nên bạn phải tìm hiểu thông tin một cách chu đáo để đảm bảo chủ động trong việc chuẩn bị.